Audio ngày 3-11-2015: Kết quả điều tra vụ gia đình 4 người chết ở Thanh Hóa

  • 03/11/2015 17:30
  • 0 bình luận
  • P.Hà
  • In bài
ANTĐ - Vụ bốn người chết ở Thanh Hóa: Người chồng đầu độc vợ con rồi tự tử; "Ngáo đá", tưởng mình là nàng tiên cá; Ngày đầu tiên cấp Giấy phép lái xe quốc tế; Hải quân Mỹ lên kế hoạch tuần tra thường xuyên trên Biển Đông; Mỹ tuyên bố muốn hợp tác hành động với Nga tại Syria; Máy bay Nga phá hủy 237 mục tiêu, 1 trung tâm chỉ huy của IS…

Bản tin phát thanh ngày 3-11.

*Ngày 3-11, Công an tỉnh Thanh Hóa đã thông báo kết quả điều tra ban đầu về vụ 4 người chết tại số nhà 218 Trần Phú, thành phố Thanh Hóa. Kết quả điều tra cho thấy anh Ngô Lê Hà do nợ nần trong hoạt động kinh doanh với số tiền lớn nên túng quẫn, đã đầu độc vợ và hai con trai bằng thuốc tân dược. Thời gian vợ và 2 con trai của anh Hà chết từ 3-4 giờ ngày 1-11-2015. Sau đó anh Hà tự tử và chết lúc 4 giờ 15 phút cùng ngày. Tại hiện trường, cơ quan điều tra thu giữ được nhiều vỏ thuốc tân dược có tên là Seziphan và Zenpham 5. Đây là những loại thuốc cấm bán trên thị trường, chỉ được bán tại bệnh viện khi có đơn thuốc. Lực lượng công an cũng thu giữ được 2 chiếc điện thoại lưu 2 cuộc ghi âm tuyệt mệnh của anh Hà và bức thư tuyệt mệnh của anh Hà dài 7 trang cùng nhiều giấy tờ thể hiện việc vay nợ của anh Hà trong hoạt động kinh doanh.

Audio ngày 3-11-2015: Kết quả điều tra vụ gia đình 4 người chết ở Thanh Hóa ảnh 1

Hiện trường vụ gia đình 4 người chết ở Thanh Hóa

*Khoảng 13h ngày 2-11, tổ công tác của Đội CSGT-TT PƯN CAQ Hoàn Kiếm làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT khu vực hồ Hoàn Kiếm đã phát hiện một nam thanh niên có biểu hiện không bình thường. Đối tượng liên tục nói lảm nhảm, tự nhận mình là nàng tiên cá và muốn trở về thủy cung với vua Thủy Tề. Nói xong, bất thình lình nam thanh niên lao đầu xuống hồ Hoàn Kiếm. Rất may tổ công tác đã kịp thời nhảy xuống và vớt thanh niên này lên bờ.
Nam thanh niên "ngáo đá" được Công an đưa lên bờ an toàn

Nam thanh niên "ngáo đá" được Công an đưa lên bờ an toàn

Nam thanh niên "ngáo đá" được Công an đưa lên bờ an toàn *Hôm nay (3-11), Tổng cục Đường bộ Việt Nam chính thức cấp Giấy phép lái xe quốc tế (IDP). Rất nhiều người dân đã đến làm thủ tục để được cấp loại GPLX này. Sau khoảng 5 ngày, người dân sẽ lấy được giấy phép lái xe quốc tế với thời hạn không quá 3 năm và được sử dụng tại 73 nước theo quy định của Công ước quốc tế 1968 về giao thông đường bộ và công ước về biển báo-tín hiệu đường bộ (Công ước Vienna). Với điều kiện máy móc tốt, chỉ trong vòng 2-3 tiếng là có thể lấy được bằng lái xe quốc tế với mức lệ phí cấp là 135.000 đồng.
Tổng cục Đường bộ Việt Nam chính thức cấp Giấy phép lái xe quốc tế (IDP)

Tổng cục Đường bộ Việt Nam chính thức cấp Giấy phép lái xe quốc tế (IDP)

Tổng cục Đường bộ Việt Nam chính thức cấp Giấy phép lái xe quốc tế (IDP)

*Ngày 2-11, một quan chức quốc phòng Mỹ cho biết, hải quân nước này có kế hoạch tiến hành các cuộc tuần tra trong phạm vi 12 hải lý xung quanh các đảo nhân tạo mà Trung Quốc xây dựng trái phép ở Biển Đông khoảng 2 lần/quý, hoặc nhiều hơn. Cùng ngày, phát biểu tại một sự kiện ở thủ đô Washington, Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Ben Rhodes tuyên bố Mỹ sẽ tăng cường thực hiện cam kết tự do hàng hải tại Biển Đông. Washington không công nhận những tuyên bố chủ quyền phi lý của Trung Quốc đối với toàn bộ Biển Đông, nơi có những tuyến đường biển lớn đi qua, chồng lấn hoàn toàn lên chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam tại vùng biển này.

*Ngoại trưởng Mỹ John Kerry vừa nói trong một cuộc phỏng vấn với truyền hình Nga rằng, Washington đang có kế hoạch phối hợp hoạt động với Nga ở Syria. Vào hôm 30-10, Tổng thống Mỹ Barack Obama vừa ra lệnh triển khai 50 binh lính đặc nhiệm đến miền bắc Syria nhằm tư vấn cho lực lượng đối lập với chính quyền Tổng thống Syria Bashar Assad chống lại Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Do Mỹ vẫn chưa hoà hợp với Nga trong vấn đề Syria, việc điều cố vấn quân sự đến Syria đã làm nhiều chuyên gia quan ngại nó có thể làm tình hình thêm căng thẳng do Nga và Iran cũng đang tăng cường hiện diện quân sự tại quốc gia này.
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry 

*Theo Bộ Quốc phòng Nga, máy bay chiến đấu của không quân Nga đã phá hủy hàng trăm mục tiêu của lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và Mặt trận al-Nusra ở Syria trong 48 giờ qua. Không quân Nga đã thực hiện 131 đợt không kích, phá hủy 237 mục tiêu tại các tỉnh Hama, Latakia, Homs, Damascus, Aleppo và Raqqa. Đáng chú ý, không quân Nga cũng đã san phẳng trung tâm chỉ huy quan trọng của nhóm phiến quân Mặt trận al-Nusra ở tỉnh Latakia.

Tin cùng chuyên mục