Hé lộ cách Iran bí mật tuồn vũ khí vào Syria để tiếp tế cho SAA

  • 30/09/2019 19:45
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN - Trang thông tin Ein al-Furat công bố một tấm bản đồ minh họa các tuyến đường mà Iran đã sử dụng để tuồn vũ khí vào trong lãnh thổ Syria, giúp qân đội Syria (SAA) trong cuộc chiến chống khủng bố.
Bản đồ minh họa các tuyến đường mà Iran sử dụng để tuồn vũ khí vào trong lãnh thổ Syria

Bản đồ minh họa các tuyến đường mà Iran sử dụng để tuồn vũ khí vào trong lãnh thổ Syria

Theo nguồn tin, số vũ khí mà Iran cấp cho Syria lấy từ Diyala - một tỉnh nằm trên biên giới Iraq - Iran. Tỉnh này được biết là nơi cung cấp khí tài quân sự, bởi một căn cứ quân sự quy mô lớn được đặt tại đây. Khí tài quân sự được tiếp tế thường bao gồm đạn dược, thiết bị liên lạc, vũ khí, nhiên liệu cho các phương tiện quân sự và quân trang.

Con đường tiếp tế bắt đầu từ Samarra tới Baiji và sau đó là Mosul - vốn là điểm tập kết. Tuyến đường này đã trở thành một tuyến đường quân sự cho các binh sĩ Iran vận chuyển vũ khí tới vùng biên giới Syria.

Số vũ khí này sau đó sẽ tiếp tục được vận chuyển bằng các phương tiện quân sự và dân sự tới Agija - một khu vực nằm giữa Abokamal và Mosel, đến thị trấn Hary, và cuối cùng là thị trấn Dier Alzor. Hàng tiếp tế được chia làm nhiều đợt để tránh gây sự chú ý. 

Toàn bộ khu vực xung quanh tuyến đường này được xếp vào khu vực quân sự, điều đó có nghĩa là không một ai được phép lại gần. 

Theo Newsnow

Tin cùng chuyên mục