Háo hức chờ lễ khai mạc AIMAG "hoành tráng nhất lịch sử Turkmenistan"

  • 17/09/2017 18:56
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Trong lần đầu tiên tổ chức, nước chủ nhà Turkmenistan khẳng định lễ khai mạc Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á lần 5 năm 2017 (AIMAG 5) sẽ "lớn chưa từng có" trong lịch sử.

Trưa 17-9, ban tổ chức AIMAG 5 tiến hành họp báo, hé lộ một số thông tin về lễ khai mạc đại hội sẽ chính thức diễn ra vào 22h15 tối nay theo giờ Việt Nam (theo dõi qua mạng internet tại địa chỉ http://ashgabat2017.com/live). 

Theo đó, toàn bộ chương trình được thiết kế và tổ chức bởi công ty truyền thông toàn cầu Balich - đơn vị từng tổ chức nhiều sự kiện Olympic và ASIAD, do ông Marco Balich - chủ tịch công ty, làm tổng đạo diễn.

2.102 diễn viên chuyên nghiệp tham gia biểu diễn tại lễ khai mạc

2.102 diễn viên chuyên nghiệp tham gia biểu diễn tại lễ khai mạc

Chương trình khai mạc mang chủ đề "Tinh thần của Turkmenistan" (The Spirit of Turkmenistan), diễn ra tại sân vận động Olympic ở thủ đô Ashgabat có sức chứa 4,5 vạn chỗ.

Kết cấu của chương trình bám sát những đặc trưng của Turkmenistan, từ cuộc sống du mục và chăn nuôi ngày xưa tới phát triển nông nghiệp, dệt may và khai thác khí đốt như hiện nay. Turkmenistan là trung tâm của con đường tơ lụa, có một nền văn hóa lâu đời khá đặc sắc.

Ban tổ chức cho biết, tại lễ khai mạc sẽ có 7.631 người tham gia trình diễn trong đó có 2.102 diễn viên chuyên nghiệp, 5.475 tình nguyện viên, trẻ em; 200 nhạc công; 700 ấn thiết bị, 360 chiếc loa...

Đặc biệt, biểu diễn trong lễ khai mạc còn có một số động vật như 65 con ngựa, 34 con lạc đà và... 1 con chó.

Ngựa, lạc đà - những động vật thân thuộc với cuộc sống, lịch sử văn hóa nước chủ nhà Turkmenistan cũng sẽ xuất hiện trong đêm khai mạc AIMAG 5

Ngựa, lạc đà - những động vật thân thuộc với cuộc sống, lịch sử văn hóa nước chủ nhà Turkmenistan cũng sẽ xuất hiện trong đêm khai mạc AIMAG 5

Tổng đạo diễn Marco Balich khẳng định: "Đây sẽ là chương trình khai mạc hoành tráng nhất trong lịch sử Turkmenistan. Lễ khai mạc sẽ tái hiện những gì tinh túy nhất của Turkmenistan và có tác động lớn đến thể thao của toàn châu Á. Tôi tin tưởng dư âm của Lễ khai mạc AIMAG 5 sẽ kéo dài hàng thập kỷ tại quốc gia này".

Đây là lần đầu tiên Turkmenistan đăng cai một đại hội thể thao tầm cỡ như AIMAG 5, đồng thời cũng là lần đầu tiên AIMAG ngoài 45 quốc gia thành viên còn có sự tham gia của các đoàn thể thao đến từ châu Đại dương nâng tổng số đoàn tham dự lên con số kỷ lục: 64.

http://ashgabat2017.com/live

http://ashgabat2017.com/live

Tin cùng chuyên mục