Hạnh phúc sẻ chia

  • 02/12/2011 22:36
  • 0 bình luận
  • Yên Vũ
  • In bài
ANTĐ - Hôm 14-11, thấy con lả dần, bố mẹ đưa bé Luca Giovannini vào viện. Từ bệnh viện Wythenshawe, em được chuyển tới bệnh viện Nhi Hoàng gia Manchester cấp cứu.
Hạnh phúc sẻ chia ảnh 1
Luca Giovannini

Cậu bé 5 tuổi trông rất đáng yêu này gặp phải phản ứng hiếm gặp với loại virus Epstein-Barr gây sưng viêm não và tim. Tiên liệu chuyện xấu, các bác sỹ nói với bố mẹ Luca, Vickie và Renzo Giovannini rằng con họ có thể không qua khỏi, nên chuẩn bị tình huống xấu nhất. “Đó là tình huống mà không cha mẹ nào muốn phải đối mặt nhưng thời điểm đó, chúng tôi đã bàn với nhau, con trai mình sẽ không chết một cách vô nghĩa”, anh Giovannini, một cố vấn tài chính 38 tuổi người Stockport, nước Anh nói. Chỉ 24 giờ sau khi kêu mệt, Luca đã kết thúc cuộc sống ngắn ngủi ở trần thế.

Và thế là bố mẹ Luca quyết định hiến tạng của con mình cho 4 người khác. “Chúng tôi gửi một phần thân thể con cùng tình yêu cho tất cả những cháu bé này, đặc biệt là bé gái 2 tuổi vừa mới thoát khỏi nanh vuốt tử thần vài ngày trước đó”, ông bố kể lại. Dự kiến ngày 2-12, cô bé được xuất viện để về nhà kịp đón Giáng sinh với gia đình. Chưa kể hai em bé khác chưa từng ra khỏi bệnh viện nay nhờ ghép tạng đã có cơ hội trở về với cuộc sống bình thường. Gia đình Luca phần nào được an ủi khi cậu con trai bé bỏng đoản mệnh tiếp tục mang lại hạnh phúc cho những gia đình khác.

(Theo Daiy Mail)

Tin cùng chuyên mục