Hành khách Mỹ tấn công tiếp viên, đe dọa “hạ máy bay”

  • 13/06/2021 09:41
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN -  Một chuyến bay của Hãng hàng không Delta Air Lines từ thành phố Los Angeles đến Atlanta (Mỹ) đã phải hạ cánh khẩn cấp sau khi 1 người đàn ông tấn công tiếp viên và tìm cách “mở cửa máy bay giữa không trung”.
Hành khách Mỹ tấn công tiếp viên, đe dọa “hạ máy bay” ảnh 1

Một chiếc máy bay của Hãng hàng không Delta Air Lines. Ảnh minh họa

Vụ việc xảy ra vào tối 11-6-2021 khi chiếc máy bay Airbus A321 mang số hiệu 1730 chở khoảng 200 người đang trên hành trình đến Atlanta thì 1 hành khách nam tấn công 2 tiếp viên ở phía trước máy bay.

Theo các nhân chứng, người đàn ông này “tìm cách mở cửa máy bay”, và liên tục la hét “sắp hạ máy bay”, buộc phi công phải kêu gọi “tất cả những người đàn ông có khả năng” tới hỗ trợ. Một số hành khách trên chuyến bay liền lao về phía trước.

Sau cuộc vật lộn dữ dội, họ đã khống chế được người đàn ông này. Máy bay sau đó chuyển hướng, hạ cánh khẩn cấp xuống thành phố Oklahoma, và bàn giao nghi phạm cho lực lượng thực thi pháp luật. Cảnh sát đã khám xét máy bay trước khi cho phép chuyến bay tiếp tục hành trình đến Atlanta.

Nghi phạm được xác định là 1 tiếp viên đang ngoài giờ làm việc của hãng Delta Air Lines, gần 30 tuổi. Hiện chưa rõ động cơ của người đàn ông này.

Sự cố trên xảy ra chỉ vài ngày sau khi 1 chuyến bay khác của Delta Air Lines, cũng khởi hành từ Los Angeles, phải hạ cánh khẩn cấp. Cụ thể, chuyến bay mang số hiệu 386 đến Nashville đã phải chuyển hướng đến Albuquerque, sau khi 1 người đàn ông được cho là đã đập cửa buồng lái và hét lên “Chúng tôi cần hạ cánh máy bay này”. Anh ta đã bị khống chế và bị buộc tội can thiệp vào các thành viên tổ bay.

Theo Sputnik/RT

Tin cùng chuyên mục