Hành động khiến Tuấn Hưng xứng đáng là "soái ca" showbiz Việt

  • 20/03/2017 10:48
  • 0 bình luận
  • Dũ Cát
  • In bài

ANTD.VN - Nam ca sĩ từng được ví von như "con ngựa bất kham" trong showbiz Việt liên tiếp có những việc làm khiến mọi người cảm phục.

 

Mới đây trên trang mạng xã hội cá nhân, ca sĩ Tuấn Hưng đã chia sẻ bài báo viết về một trường hợp bệnh nhân nghèo khiến anh đọc xong không ngủ được. Đó là trường hợp hai cha con người cựu chiến binh Hoàng Văn Thấm ở khu dân cư Mật Sơn, phường Chí Linh, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Con trai của người cựu chiến binh từng sinh tử ở chiến trường miền Nam những năm 1970-1975 bị căn bệnh suy tim và phải phẫu thuật. Chi phí ca phẫu thuật vào khoảng 80 triệu đồng nhưng do không vay được ai nên người cha này đành đau đớn chấp nhận làm thủ tục đón con về nhà giữa tình cảnh “ngàn cân treo sợi tóc”.

Hành động khiến Tuấn Hưng xứng đáng là "soái ca" showbiz Việt

Ngay khi đọc được bài viết này, Tuấn Hưng đã lập tức kêu gọi mọi người cùng chung sức đóng góp để cứu giúp hai cha con trong câu chuyện nêu trên: “Lọ mọ mãi không ngủ được. Đọc xong cái tin này lại càng khó ngủ hơn. Duyên tới thì ta lại gánh vác”. Kèm với lời kêu gọi trên, Tuấn Hưng nói thêm: “Chỉ nhận trong ngày mai thôi nhé. Thiếu bao nhiêu tôi lo nốt”.

Không chỉ vậy, cựu thành viên ban nhạc Quả Dưa Hấu còn để lại dòng bình luận cho biết nếu là người quen muốn cùng anh giúp đỡ trường hợp này thì chỉ cần nhắn tin, anh sẽ tạm ứng trước.

Việc kêu gọi từ thiện của các “sao” không có gì lạ, nhưng cách mà Tuấn Hưng thể hiện khi kêu gọi mọi người giúp đỡ một trường hợp bệnh nhận nghèo không có tiền chữa trị lại rất khác và rất Tuấn Hưng.

Số tiền mà Tuấn Hưng kêu gọi mọi người cùng mình ủng hộ để giúp đỡ trường hợp khó khăn này cũng không phải con số quá lớn, nhưng cách mà thể hiện quan điểm làm từ thiện, nhất là ở câu nói: “Thiếu bao nhiêu tôi lo nốt” lại được cho là đúng “chất” Tuấn Hưng và xứng đáng khiến anh được xem là một trong những “soái ca” trong showbiz Việt.

Hành động khiến Tuấn Hưng xứng đáng là "soái ca" showbiz Việt

Trước đó, một hành động nghĩa hiệp khác của Tuấn Hưng cũng nhận được sự đồng tình và khâm phục của mọi người. Đó là khi anh bất chấp nguy hiểm lao vào đám lửa chữa cháy và giải cứu cho người dân thoát nạn tại một đám cháy ở Đà Nẵng.

Hình ảnh nghĩa hiệp này của Tuấn Hưng được một người dân ghi lại trong đoạn clip. Trong khi nhiều người lo lắng run sợ chỉ dám đứng nhìn đám cháy bùng lên thì Tuấn Hưng đã nhanh chóng lao vào dập lửa cùng các chiến sĩ phòng cháy chữa cháy, anh dùng vòi phun nước và xách cả xô nước để dội trực tiếp vào đám cháy này. Chứng kiến những hoành động nghĩa hiệp của Tuấn Hưng, rất đông người dân bày tỏ sự ngưỡng mộ và khâm phục.

Nam ca sĩ từng được ví von như "con ngựa bất kham" trong showbiz Việt cũng từng Liên tiếp có những đợt kêu gọi quyên góp và trực tiếp đi làm từ thiện cho đồng bào miền Trung trong suốt nhiều tháng. Tuấn Hưng bảo anh làm mọi việc chỉ đơn giản là vì "không thấy đủ khi cuộc sống còn có quá nhiều người chưa no".

Hành động khiến Tuấn Hưng xứng đáng là "soái ca" showbiz Việt

Cách đây vài ngày, Tuấn Hưng cũng vừa đón nhận niềm vui lên chức bố lần nữa khi vợ anh hạ sinh một bé gái.

“Lúc này 2 chữ "hạnh phúc" lại rõ hơn trong tôi. Dù trách nhiệm và gánh vác mỗi ngày một lớn hơn, khó hơn. Nhưng tôi sẽ như bao ông bố khác. Sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ 1 cách xuất sắc nhất. Có Su Hào tôi hiểu hơn trách nhiệm của người làm bố, làm chồng, công ơn sinh thành nuôi nấng của Mẹ. Có Son, tôi bắt đầu tập tâm lý làm... bố vợ” – nam ca sĩ hạnh phúc chia sẻ. 

Tin cùng chuyên mục