Hành động đáng xấu hổ của cầu thủ Arsenal khiến CĐV Việt Nam tức giận

  • 18/07/2013 15:19
  • 30 bình luận
  • Lê Phi
  • In bài
ANTĐ - Hành động khiếm nhã mà trung vệ Mertesacker thể hiện sau trận thắng ĐTVN 7-1 tối qua ở Mỹ Đình, đã khiến hình ảnh Arsenal bỗng xấu đi rất nhiều trong mắt người hâm mộ Việt Nam.

3 ngày ở Hà Nội là 3 ngày các cầu thủ Arsenal được đối xử như "vua", được chăm chút từng li từng tí, nên luôn cho người ta thấy hình ảnh đẹp đẽ và nhân văn. Nhưng trong những thời khắc cuối cùng trước khi rời Việt Nam, Pháo thủ lại khiến rất nhiều CĐV cảm thấy tức giận.

Sau trận thắng ĐTVN 7-1 trên sân Mỹ Đình tối qua 17-7, trung vệ Per Mertesacker đã được một cầu thủ chủ nhà đề nghị đổi áo. Mọi việc sẽ không có gì đáng nói, nếu như cầu thủ người Đức này không thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với chiếc áo đại diện cho quốc gia ấy, khi bước ra sân.

Thay vì khoác lên vai hoặc chí ít là cầm trên tay, Mertesacker đã rất khiếm nhã gài áo ĐTQG Việt Nam vào phần bụng dưới, vị trí đặc biệt nhạy cảm và chẳng giống ai.

Hành động đáng xấu hổ của cầu thủ Arsenal khiến CĐV Việt Nam tức giận ảnh 1
Hành động coi thường màu cờ sắc áo Việt Nam của Mertesacker


Không hiểu trong thời điểm đó, trung vệ của Arsenal nghĩ gì, nhất là khi ở trên sân vẫn còn hơn 3 vạn khán giả nán lại lưu luyến họ trước khi rời Việt Nam.

Hành động đó đã khiến rất nhiều CĐV cảm thấy tức giận. "Tôi không hiểu là anh ta nghĩ gì. Dù văn hóa phương Tây có thoáng hơn văn hóa phương Đông đi nữa, dù Arsenal ở đẳng cấp cao hơn ĐTVN nhiều lần, việc để chiếc áo Việt Nam vào vị trí đó là không tôn trọng đối thủ, nhất là khi đối thủ của Arsenal là chủ nhà. Đó là hành động không thể chấp nhận được", CĐV Phan Hoàng Lê (TX Sơn Tây) nói.

Còn Đinh Vũ Minh, một khán giả 46 tuổi có mặt trên khán đài Mỹ Đình chiều qua và chứng kiến hành động này cũng rất bức xúc: "Hình ảnh của Arsenal đã xấu đi rất nhiều trong mắt những CĐV như tôi vì hành động này của Mertesacker. Họ cứ ra rả nói về tình cảm và sự tôn trọng với người Việt, nhưng thực tế đâu có vậy".

Trong khi đó, ngay cả đến một CĐV lâu năm của Arsenal như Đặng Thanh Hoàn (Thái Thịnh, HN) cũng bất ngờ: "Tôi hy vọng Mertesacker chỉ vô tình chứ không cố ý. Thật là tiếc vì anh đã đáp lại tình cảm của các CĐV Việt Nam cũng như của một tuyển thủ nào đó theo cách ấy".

Sau 3 ngày ở Việt Nam, hình ảnh Arsenal được vun vén, xây dựng đẹp bao nhiêu, thì với hành động khiếm nhã này của Mertesacker, Pháo thủ rõ ràng lại đang khiến nhiều người hâm mộ mất cảm tình bấy nhiêu. 

Nhưng với HLV Wenger và các học trò, điều đó có lẽ không quá quan trọng. Lúc này, họ còn đang mải kiếm tiền ở Nhật, chặng dừng chân cuối cùng trong tour du đấu châu Á mùa hè này.

Tin cùng chuyên mục