Hàng trăm đàn ông đeo mặt nạ tấn công trẻ vị thành niên nhập cư tại Thụy Điển

  • 01/02/2016 15:31
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài
ANTĐ -Truyền thông Thụy Điển ngày 30-1-2016 cho biết, một nhóm đàn ông đeo mặt nạ đã tiến về ga chính của thủ đô Stockholm nước này và tấn công trẻ vị thành niên nhập cư. Trước khi tấn công, nhóm này đã phát tờ rơi kêu gọi chống người tị nạn với nội dung: “Quá đủ rồi!”.

Một nhóm đàn ông Thụy Điển đeo mặt nạ đuổi đánh trẻ vị thành niên nhập cư.

Một nhóm đàn ông Thụy Điển đeo mặt nạ đuổi đánh trẻ vị thành niên nhập cư.

Theo truyền thông, nhóm này nhắm mục tiêu vào trẻ vị thành niên có nguồn gốc “nước ngoài”.

Phát ngôn viên Sở cảnh sát Stockholm Towe Hagg cho biết, hiện cảnh sát đang điều tra tờ rơi do những kẻ đeo mặt nạ phát ra trước khi tấn công.

Một nhân chứng kể lại với tờ Aftonbladet: “Tôi nhìn thấy ít nhất 50 đến 60 người mặc đồ đen tấn công người tị nạn tại nhà ga chính. Có ít nhất 3 người bị đánh đập dã man. Đây không phải là những vụ đánh nhau đơn thuần, mà mục đích của họ là nhắm đến người tị nạn. Tôi đã quá sợ hãi và bỏ chạy”.

Các tờ rơi phát ra có nội dung liên quan đến cái chết của cô gái Alexandra Mehzer, 22 tuổi, một nhân viên cứu trợ tại trung tâm trẻ em ở Molndal, Thụy Điển. Hung thủ được cho là một thanh niên 15 tuổi, người Somali tị nạn.

Tờ rơi có đoạn viết: “Cảnh sát trên khắp Thụy Điển không còn khả năng ngăn chặn và điều tra những tên tội phạm tấn công người của nước này. Việc người phụ nữ làm việc tại một trung tâm dành cho trẻ vị thành niên tị nạn tại Monldal bị giết chết, cơ quan cảnh sát lại tỏ ra thông cảm cho thủ phạm nhiều hơn là nạn nhân. Và chúng tôi không chấp nhận những cuộc tấn công xảy ra triền miên, những vụ quấy rối với phụ nữ Thụy Điển nữa. Chúng tôi không muốn xã hội này bị phá hủy một lần nữa. Khi những con phố tại Thụy Điển không còn an toàn cho mọi người, chúng tôi phải xử lý vấn đề này. Đây là lý do tại sao ngày hôm nay, 200 người đàn ông Thụy Điển tụ tập tại đây để chống lại những “đứa trẻ đường phố” từ Bắc Châu Phi đang hung hăng đi lại quanh ga chính của Thủ đô. Người Thụy Điển xứng đáng có một cuộc sống an toàn và do đó, chúng tôi kêu gọi những người khác cũng thấy được vấn đề và theo chân chúng tôi, dù ở Stockholm hay ở bất kỳ đâu trên đất nước. Vì một tương lai tốt đẹp hơn”.

Được biết, các băng nhóm thiếu niên di cư đang thực hiện nhiều hành vi phạm pháp tại Stockholm như trộm cắp, quấy rối, hành hung nhân viên an ninh… khiến nhiều người Thụy Điển bức xúc.

Năm 2015, Stockholm đã tiếp nhận người tị nạn với con số kỷ lục là 160.000 người.

Theo Independent

Tin cùng chuyên mục