• Biết nghĩ cho người khác

  Biết nghĩ cho người khác

  ANTĐ - Charles là giám đốc điều hành của một công ty sản xuất hàng tiêu dùng lớn nhất bang. 

 • Cần câu luôn bền vững hơn cá

  Cần câu luôn bền vững hơn cá

  ANTĐ - Một ngày nọ, Phillip Hanson - Chủ tịch của một tập đoàn sản xuất hàng tiêu dùng lớn nhất trong vùng, vừa bước ra khỏi cửa tòa nhà thì một người phụ nữ dắt một bé gái chạy đến trước mặt ông, nước mắt lưng tròng cất giọng van xin: Thưa ông Phillip, xin ông thương xót giúp đỡ mẹ con tôi.Chồng tôi vừa qua đời, tôi thì thất nghiệp, đã mấy ngày nay con gái tôi bị ốm. Tôi biết ông là người nhân hậu, xin hãy giúp mẹ con tôi chút tiền”.

 • Tài và đức

  Tài và đức

  ANTĐ - Công ty nơi Andrew làm việc làm ăn thua lỗ, sản phẩm sản xuất ra không tiêu thụ được, không có khả năng trả lương cho các kỹ sư và công nhân, vì vậy Andrew phải đi tìm công việc khác.

 • Khai mạc hội chợ Vàng khuyến mãi

  Khai mạc hội chợ Vàng khuyến mãi

  ANTĐ - Sáng 28-11, hội chợ Vàng khuyến mãi (hoạt động nằm trong chương trình Tháng Khuyến mãi Hà Nội) chính thức khai mạc tại Trung tâm triển lãm Việt Nam (148 Giảng Võ, Hà Nội). 

 • Thoát khỏi lối mòn phụ thuộc

  Thoát khỏi lối mòn phụ thuộc

  ANTĐ - Không phải đến khi Trung Quốc ngang ngược hạ đặt giàn khoan phi pháp trên vùng biển đặc quyền kinh tế của nước ta, thì giới nghiên cứu và các chuyên gia kinh tế mới đặt ra vấn đề thoát khỏi phụ thuộc vào nền kinh tế Trung Quốc. Hơn một tháng rưỡi qua đã có rất nhiều ý kiến phân tích, mổ xẻ ở nhiều cấp, dưới nhiều góc độ khác nhau. Tuy nhiên, có một luồng ý kiến rất đáng quan tâm mang tính định hướng lâu dài. Đó là, điều sống còn không phải là thoát ra khỏi cái bóng của người láng giềng, mà làm cách nào để có thể phát triển ổn định và bền vững bên cạnh một quốc gia luôn chứa đầy tham vọng và toan tính mưu mô.

 • Hàng tồn kho tăng do... thời tiết

  Hàng tồn kho tăng do... thời tiết

  ANTĐ - Bộ Công Thương cho biết, mặc dù là tháng Tết Nguyên đán nhưng sản xuất công nghiệp vẫn gặp khó khăn do sức mua giảm, người dân chi tiêu chặt chẽ hơn vì thưởng Tết tại các doanh nghiệp thấp hơn mọi năm, thời tiết lại có xu hướng ấm dần làm lượng dự trữ hàng tiêu dùng Tết tồn kho tăng. 

 • Công nhận sản phẩm công nghiệp chủ lực

  Công nhận sản phẩm công nghiệp chủ lực

  ANTĐ - Sở Công Thương vừa trao Giấy chứng nhận của UBND TP Hà Nội cho 21 doanh nghiệp có sản phẩm công nghiệp chủ lực được công nhận lại, và  3 doanh nghiệp có sản phẩm mới được công nhận trong năm 2013, gồm: 

 • Cuba chấm dứt hệ thống “tiền tệ kép”

  Cuba chấm dứt hệ thống “tiền tệ kép”

  ANTĐ - Tờ Granma, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Cuba, ngày 22-10 cho biết, Hội đồng Bộ trưởng Cuba đã nhất trí thông qua lịch trình thực hiện các biện pháp hợp nhất hóa trao đổi tiền tệ, chấm dứt hệ thống “tiền tệ kép” kéo dài 19 năm qua. 

 • Hàng Thái cũng bị nhái

  Hàng Thái cũng bị nhái

  ANTĐ - Do giá cả và chất lượng đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng nên hàng Thái Lan ngày càng có ảnh hưởng lớn tới thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận, người tiêu dùng có thể mua phải hàng “Thái rởm”.

 • Hàng hóa dịch vụ không “vào hùa” với giá xăng

  Hàng hóa dịch vụ không “vào hùa” với giá xăng

  ANTĐ - Gần 1 tuần sau đợt tăng giá xăng gần nhất (ngày 14-6-2013), trên thị trường, giá cả các loại hàng hóa, dịch vụ dường như không thay đổi. Diễn biến này khác hẳn với “hiệu ứng” tăng giá hàng loạt mặt hàng như những đợt tăng giá xăng trước đây.

 • Cần “ra roi” với những vi phạm

  Cần “ra roi” với những vi phạm

  ANTĐ - Trước diễn biến giá cả nhiều mặt hàng tiêu dùng tăng trong khi nhu cầu tiêu dùng vẫn thấp và giá xăng đã giảm liên tiếp 2 lần, các chuyên gia kinh tế cho rằng cần làm rõ lý do tăng giá. PV ANTĐ đã có cuộc trao đổi với ông Vũ Vinh Phú - Chủ tịch Hiệp hội siêu thị Hà Nội xung quanh vấn đề này.

 • Doanh nghiệp mệt mỏi vì hàng giả

  Doanh nghiệp mệt mỏi vì hàng giả

  ANTĐ - “Hàng giả bắt chước kiểu dáng, mẫu mã rất nhanh với thủ đoạn tinh vi và rất khó phân biệt với hàng thật. Với giá bán rẻ hơn, họ nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường. Trong khi đó, các cơ quan chức năng chưa phát huy được vai trò của mình” - chủ một doanh nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng bức xúc. 

 • Nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao cấp tăng từ 10-20%

  Nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao cấp tăng từ 10-20%

  ANTĐ - Đó là kết quả từ cuộc khảo sát trực tuyến Xu hướng tuyển dụng & Dịch chuyển nhân lực cao cấp năm 2013, do Mạng cộng đồng các nhà quản lý www.Anphabe.com công bố ngày 5-3. Cuộc khảo sát thu hút 3.361 người lao động tham gia, trong đó 72% từ cấp Trưởng phòng trở lên, đồng thời cũng ghi nhận số liệu từ 11 công ty tuyển dụng lớn nhất Việt Nam. 

 • Kinh tế khó khăn, vẫn sính hàng ngoại

  Kinh tế khó khăn, vẫn sính hàng ngoại

  ANTĐ - Trong hoàn cảnh kinh tế khó khăn, Bộ Công Thương đã tiến hành nhiều biện pháp hạn chế nhập khẩu các mặt hàng trong nước đã sản xuất được, đặc biệt là hàng tiêu dùng nhưng kim ngạch nhập khẩu các mặt hàng này vẫn gia tăng.

 • 69 xe chở hàng bình ổn chạy 24/24h

  69 xe chở hàng bình ổn chạy 24/24h

  ANTĐ - UBND thành phố Hà Nội đã có văn bản chấp thuận với đề xuất của Sở Công Thương Hà Nội, cho phép 69 xe của 13 doanh nghiệp vận chuyển hàng thiết yếu được hoạt động 24/24h trong khu vực nội thành đến hết tháng 4-2013 để vận chuyển hàng tiêu dùng thiết yếu phục vụ bình ổn giá và Tết Quý Tỵ 2013. 

 • Chuyển hướng thị trường xuất khẩu

  Chuyển hướng thị trường xuất khẩu

  ANTĐ - Trung tâm Hỗ trợ Xuất khẩu (Bộ Công Thương) cho biết, một số lượng lớn doanh nghiệp chuyển hướng đưa hàng xuất khẩu của họ sang các nước lân cận trong khu vực ASEAN. 

 • Hàng Thái Lan dần chiếm lĩnh thị trường

  Hàng Thái Lan dần chiếm lĩnh thị trường

  ANTĐ - Trước đây, các cửa hàng bán hàng tiêu dùng Thái Lan chỉ nằm khiêm tốn ở một vài con phố thì hiện nay chúng đã  mọc lên như nấm. Hàng Thái được lòng người Việt nhờ chất lượng tốt và mẫu mã đẹp.

 • Tháng Khuyến mãi Hà Nội 2012: Nhiều mặt hàng giảm giá 50%

  Tháng Khuyến mãi Hà Nội 2012: Nhiều mặt hàng giảm giá 50%

  ANTĐ - Ngày 18-10, Sở Công Thương Hà Nội đã tổ chức hội nghị doanh nghiệp điểm Vàng - Tháng Khuyến mãi Hà Nội 2012. Nét mới của chương trình năm nay là sẽ có 8 ngày Vàng khuyến mãi, diễn ra vào các ngày cuối tuần trong tháng 11-2012. 

 • Phải thay đổi văn hóa kinh doanh

  Phải thay đổi văn hóa kinh doanh

  ANTĐ - Đọc bài báo vụ hai thanh niên vào shop mua quần áo, thử 5 chiếc áo mà không ưng, xảy mâu thuẫn với chủ shop dẫn đến xô đẩy, chủ cửa hàng thiệt mạng, anh Võ Đức (27 tuổi, ở ngõ 185, phố Chùa Láng, Hà Nội) thấy ngao ngán.

 • Tạm ngừng tạm nhập tái xuất nội tạng động vật

  Tạm ngừng tạm nhập tái xuất nội tạng động vật

  ANTĐ - Từ ngày 30-9 tới đây, sẽ tạm ngừng kinh doanh tạm nhập tái xuất hàng tiêu dùng đã qua sử dụng (kể cả trường hợp đã có giấy phép) và các mặt hàng thực phẩm đông lạnh là phủ tạng, phụ phẩm gia súc; phủ tạng, phụ phẩm gia cầm, là một trong những yêu cầu vừa được Bộ Công  Thương đưa ra.