Hàng loạt trường Đại học nhường ký túc xá làm khu cách ly chống dịch Covid-19

  • 21/03/2020 09:13
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Hàng loạt ký túc xá các trường ĐH ở Hà Nôi, TP Hồ Chí Minh đã được điều động gấp chuyển thành khu cách ly người từ vùng dịch Covid-19 về nước.

Bộ GD-ĐT vừa chính thức gửi công văn tới các đại học, học viện, các trường cao đẳng sư phạm vào ngày 20/3 về việc hỗ trợ địa phương phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, Bộ GD-ĐT yêu cầu trường nào chưa tổ chức cho sinh viên nhập học tập trung thì có thể phối hợp với địa phương để nếu cần có thể sử dụng ký túc xá của nhà trường làm cơ sở cách ly tập trung.

Đối với những trường đã tổ chức cho sinh viên học tập trung thì phải tiếp tục tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19. 

Các trường phải thường xuyên thực hiện đúng hướng dẫn phòng chống dịch, xây dựng các kế hoạch hoạt động phù hợp với tình hình diễn biến dịch bệnh trong từng giai đoạn để tuyệt đối đảm bảo an toàn. 
Sinh viên tại KTX Mỹ Đình cấp tốc thu dọn nhường chỗ cho người cách ly đến từ vùng dịch Covid-19

Sinh viên tại KTX Mỹ Đình cấp tốc thu dọn nhường chỗ cho người cách ly đến từ vùng dịch Covid-19

Tại Hà Nội, ông Nguyễn Hữu Hiếu, Trưởng ban quản lý KTX Mỹ Đình, cho biết khu KTX này có 5 đơn nguyên, với sức chứa 7.500 sinh viên. Chiều 19/3, đơn vị này nhận được thông báo từ UBND thành phố Hà Nội về việc trưng dụng 3 đơn nguyên (3, 4 và 5) để thành lập khu cách ly tập trung nên đã ngay lập tức di chuyển sinh viên, đáp ứng yêu cầu của thành phố.

Được biết, yêu cầu sinh viên di chuyển khỏi 3 đơn nguyên diễn ra trong khi nhiều sinh viên đang ở quê, không thể tự thu dọn. Vì vậy, ban quản lý đã mua thùng carton, bao tải để đóng gói đồ đạc, ghi tên từng người rồi niêm phong, tránh mất mát.

Do vậy các sinh viên ở quê không cần xuống Hà Nội dọn đồ, ban quản lý sẽ đảm bảo đồ đạc an toàn.

Tin cùng chuyên mục