Xe+

Hàng không tạm dừng khai thác tất cả các đường bay quốc tế do Covid-19

  • 19/03/2020 15:42
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Các hãng hàng không nội địa cho biết, đã lên kế hoạch tạm dừng bay quốc tế do lo ngại dịch Covid-19. 

Vietnam Airlines vừa phát đi thông báo cho biết, hãng sẽ tạm dừng tất cả các đường bay quốc tế cho đến ngày 30/4 do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo đó, do diễn biến dịch Covid-19 ngày càng nghiêm trọng và chính sách hạn chế nhập cảnh, đóng cửa biên giới giữa các nước, Vietnam Airlines thông báo tạm dừng khai thác tất cả đường bay quốc tế trong mạng bay của hãng dự kiến đến hết ngày 30/4/2020.

Các đường bay Đông Nam Á gồm Singapore, Thái Lan, Indonesia, Lào, Campuchia, Myanmar sẽ tạm dừng khai thác hai chiều từ ngày 21/3.

Đường bay Anh, Nhật Bản tạm dừng hai chiều từ ngày 23/3; đường bay Đức, Úc tạm dừng chiều Việt Nam đi từ ngày 24/3, chiều về Việt Nam từ ngày 25/3.

Vietnam Airlines tạm dừng tất cả các đường bay quốc tế do Covid-19

Vietnam Airlines tạm dừng tất cả các đường bay quốc tế do Covid-19

Trước đó, Vietnam Airlines cũng đã tạm dừng khai thác các đường bay giữa Việt Nam với Trung Quốc, Hồng Kông, Macao, Hàn Quốc, Pháp, Nga, Malaysia và Đài Loan (Trung Quốc).

Hành khách có kế hoạch bay quốc tế trong khoảng thời gian này chủ động theo dõi lịch bay trên website www.vietnamairlines.com, ứng dụng Vietnam Airlines để lên phương án phù hợp cho hành trình của mình.

Vietnam Airlines rất mong nhận được sự thông cảm của hành khách đối với hoạt động khai thác của Hãng trong điều kiện bất khả kháng này. Vietnam Airlines sẽ thông báo rộng rãi tới hành khách về kế hoạch khai thác trở lại các đường bay này sau khi có quyết định mới của các nhà chức trách.

Để hỗ trợ hành khách bị ảnh hưởng, Vietnam Airlines miễn lệ phí và điều kiện thay đổi ngày bay, thay đổi hành trình trên vé cho tất cả hành khách bay quốc tế bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 xuất vé trước ngày 25/3/2020.

Vietjet Air cũng cho biết, một số đường bay đến và đi từ các nước trong khu vực ASEAN của hãng bao gồm Thái Lan, Singapore, Malaysia, Campuchia, Myanmar, Indonesia sẽ tạm ngừng khai thác từ 20/3/2020.

Hành khách trên các chuyến bay chịu ảnh hưởng do thay đổi kế hoạch khai thác trong giai đoạn dịch Covid-19 sẽ được đổi vé miễn phí để bay cùng chặng bay với thời gian bay ở giai đoạn sau khi dịch bệnh đã được kiểm soát và hỗ trợ khác theo chính sách dịch vụ của hãng.

Tin cùng chuyên mục