Hàng không Hàn Quốc cấm vận chuyển vây cá mập

  • 20/06/2013 22:50
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTĐ - Hai hãng hàng không lớn nhất của Hàn Quốc, Korean Air và Asiana ngày 20-6 thông báo ngừng vận chuyển vây cá mập trên các chuyến bay của hãng.
Hàng không Hàn Quốc cấm vận chuyển vây cá mập ảnh 1

Vây cá mập được bày bán tại Hồng Kông

Trong một thông cáo, Korean Air, hiện có các chuyến bay tới 45 quốc gia, nói rằng hãng đã ngừng vận chuyển vây cá mập từ hôm 10-6. “Korean Air quyết định tham gia vào chiến dịch bảo vệ hệ sinh thái bằng việc áp dụng lệnh cấm hoàn toàn đối với việc chuyên chở vây cá mập”, thông cáo của Korean Air nêu rõ.

Asiana, hãng hàng không lớn thứ hai nước này, cũng đưa ra quyết định tương tự, nhưng không nói rõ thời điểm lệnh cấm này có hiệu lực.

Trước Korean Air và Asiana, một số hãng hàng không châu Á đã thực hiện lệnh cấm này trong đó Hãng Cathay Pacific của Hồng Kông (Trung Quốc) ngừng vận chuyển vây cá mập từ tháng 9 năm ngoái.

Súp vây cá mập được phục vụ tại nhiều khách sạn và nhà hàng Trung Quốc ở Hàn Quốc và là món ăn dùng trong các tiệc cưới sang trọng.

Theo Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp LHQ, số lượng cá mập trên toàn cầu đã giảm mạnh với khoảng 100 triệu con bị sát hại mỗi năm. 

Theo AFP

Tin cùng chuyên mục