Hàng chục người thiệt mạng và mất tích trong vụ cháy tàu ngoài khơi bang California

  • 03/09/2019 11:15
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN - Lực lượng Bảo vệ bờ biển Mỹ xác nhận, ít nhất 8 người đã thiệt mạng và 34 người vẫn đang mất tích trong vụ cháy tàu kinh hoàng xảy ra ở ngoài khơi bờ biển tiểu bang California ngày 2-9.
Lính cứu hỏa nỗ lực dập lửa đám cháy tàu lặn gần đảo Santa Cruz, ngoài khơi bờ biển thành phố Santa Barbara, bang California, Mỹ, ngày 2-9-2019.

Lính cứu hỏa nỗ lực dập lửa đám cháy tàu lặn gần đảo Santa Cruz, ngoài khơi bờ biển thành phố Santa Barbara, bang California, Mỹ, ngày 2-9-2019.

Cảnh sát trưởng Hạt Santa Barbara, ông Bill Brown cho biết, đội tìm kiếm cứu hộ đã vớt được 4 thi thể trong khi xác định được vị trí của 4 nạn nhân khác dưới biển, gần vị trí tàu.

Trước đó, đại diện Lực lượng Bảo vệ bờ biển Mỹ, ông Monica Rochester nói với các phóng viên rằng, vụ cháy xảy ra vào sáng sớm 2-9 (giờ địa phương) đã làm chìm con tàu lặn mang tên Conception, dài 23m, đang neo đậu gần đảo Santa Cruz, ngoài khơi bờ biển thành phố Santa Barbara, với hơn 40 người trên tàu.

“5 thành viên thủy thủ đoàn đã được giải cứu và các lực lượng chức năng sẽ tiếp tục triển khai hoạt động tìm kiếm dọc bờ biển với hy vọng có thể phát hiện và cứu sống những hành khách mất tích”, ông Rochester nói .

Nguyên nhân của vụ cháy vẫn đang được điều tra. “FBI đang hỗ trợ điều tra vụ hỏa hoạn chết người này”, phóng viên Jeff Pegues của CBS News cho hay.

Theo CBS News

Tin cùng chuyên mục