Vào hôm 1/7, một sự cố cực kỳ nghiêm trọng đã xảy ra với chiếc tàu ngầm nghiên cứu khoa học AS-12 Losharik - Dự án 10831 của hải quân Nga khiến 14 quân nhân thiệt mạng.
Điều đáng nói ở đây, đó là trong danh sách thủy thủ đoàn lúc con tàu bốc cháy có tới 7 thuyền trưởng cấp 1 (Đại tá) và 2 người trong số đó từng được phong tặng danh hiệu Anh hùng nước Nga.
Việc số lượng lớn các chỉ huy tàu ngầm tập trung lại một chỗ để rồi bị tai nạn nghiêm trọng được cho là cực kỳ bất thường, khiến gần như toàn bộ thuyền trưởng tàu ngầm của hạm đội Biển Bắc bị xóa sổ.
Tình huống được đưa ra đó là khi đó chiếc Losharik đang thử nghiệm một loạt vũ khí bí mật cực kỳ quan trọng nên mới yêu cầu số lượng lớn sĩ quan chỉ huy cao cấp tập trung lại như vậy.
Tuy nhiên sự việc chưa dừng lại ở đây, khi trang Debka của Israel căn cứ vào các phản ứng của Nga cũng như một số diễn biến khác từ Mỹ đã đưa ra một thông tin gây chấn động.
Đầu tiên là việc Tổng thống Nga Vladimir Putin triệu tập khẩn cấp Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu tới để tham vấn và đề xuất các biện pháp giải quyết tình hình.
Nét mặt và thái độ của ông Putin được nhận xét là cực kỳ nghiêm trọng, hành động này thậm chí còn vượt ra ngoài một vụ tai nạn gây thương vong thông thường.
Sau đó đến ngày 2/7, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đột ngột thay đổi hành trình, hủy bỏ sự kiện ở New Hampshire để quay về thủ đô Washington họp khẩn cấp?
Không chỉ có vậy, tham mưu trưởng 4 quân chủng của quân đội Mỹ cũng bất thường được triệu tập về Nhà Trắng, như vậy có thể đoán rằng vừa xảy ra vụ việc gì đó rất nghiêm trọng
Nối kết các sự kiện trên, trang Debka của Israel đã đưa ra một giả thuyết gây chấn động, đó là vừa xảy ra một vụ đụng độ giữa tàu ngầm hạt nhân Nga - Mỹ dưới đáy biển sâu.
Trang Debka cho rằng một tàu ngầm tấn công Mỹ đã ngăn chặn một tàu ngầm hạt nhân chiến lược của Nga trong vùng biển của Mỹ, đối diện với vùng lãnh thổ Alaska.
Bất ngờ một tàu ngầm tấn công làm nhiệm vụ hộ tống chiếc tàu ngầm hạt nhân chiến lược của Nga lập tức phóng một quả ngư lôi "Balkan 2000", đánh chìm tàu ngầm Mỹ.
Debka cho rằng sự kiện trên đã khiến Phó Tổng thống Mỹ cùng tham mưu trưởng các quân chủng bị triệu tập về Washington, đồng thời cố gắng liên kết vụ tai nạn của tàu ngầm Losharik với việc này.
Tuy nhiên ngoài Debka - một trang thông tin nổi tiếng về sản xuất tin giả đăng tải thì không còn bất cứ hãng thông tấn nào đề cập, ngoài ra nếu sự kiện trên là thật thì có lẽ đã dẫn tới cuộc chiến tranh tổng lực quy mô lớn.
Chính vì vậy mà thông tin được Debka đưa ra đã nhanh chóng bị khẳng định rằng chỉ là tin giả, đồng thời việc cố gắng liên kết thảm họa của tàu ngầm Losharik vào các sự kiện có thật bị nhận xét chỉ là hành động cố gắng gây chú ý mà thôi.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15

[ẢNH] Thực hư tin chấn động: Tàu ngầm Losharik Nga bốc cháy liên quan tới đụng độ dưới biển với Mỹ

  • 05/07/2019 17:50
  • 0 bình luận
  • Bạch Dương

ANTD.VN - Một tin tức gây chấn động vừa được trang Debka của Israel tung ra, liên quan đến những sự kiện xảy ra dồn dập trong vài ngày gần đây với trọng tâm là vụ cháy trên tàu ngầm hạt nhân AS-12 Losharik của Nga.

 

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC