Tàu chở dầu Ấn Độ bất ngờ bốc cháy

  • 15/07/2013 16:41
  • 0 bình luận
  • Khánh Dương
  • In bài
ANTĐ - Một tàu chở dầu của Ấn Độ đang trên đường hướng tới Bangladesh cùng với 23 thủy thủ trên boong thì bất ngờ bốc cháy ở vùng biển Malaysia. Quan chức hàng hải ngày 15-7 cho hay một thủy thủ đã thiệt mạng.

Người đứng đầu cơ quan hàng hải của bang Johor, Malaysia, Aminuddin Abdul Rashid nói rằng ngọn lửa bùng phát vào đêm muộn ngày chủ nhật, 14-7, trong phòng máy. Hiện đám cháy đã được dập tắt. Ông cũng cho biết 1 thủy thủy làm việc tại phòng chứa động cơ của con tàu đã mất tích và nhà chức trách tin rằng nhiều khả năng anh ta đã chết.

Tàu chở dầu Ấn Độ bất ngờ bốc cháy

Con tàu bốc cháy tại vùng biển Pontian thuộc bang Johor, miền nam Malaysia (Ảnh AFP)

Tàu chở dầu của Ấn Độ có tên MT Samudera cùng với 23 thủy thủ mang quốc tịch Ấn Độ đang trong hải trình hướng đến Chittagong từ đảo Batam của Indonesia. Con tàu này chỉ chở dầu đơn thuần và không có hàng hóa nào khác.

Nhà chức trách Malaysia đã cứu được 22 thủy thủ. Ông Aminuddin cũng nói thêm dù bị cháy nhưng con tàu gặp nạn không phải là mối đe dọa với các tàu thuyền đi qua khu vực này vì nó nằm cách khu vực eo biển Malacca, nơi tàu bè tấp nập đi lại, một khoảng cách khá xa.

Theo CNA

Tin cùng chuyên mục