• [Ảnh] Công an Hà Nội vận động chủ các cửa hàng ăn, uống chỉ bán mang về, đóng cửa cắt tóc gội đầu

  [Ảnh] Công an Hà Nội vận động chủ các cửa hàng ăn, uống chỉ bán mang về, đóng cửa cắt tóc gội đầu

  ANTD.VN - Thực hiện Công điện khẩn số 11 của UBND thành phố Hà Nội yêu cầu từ 12h ngày 25-5: tạm dừng hoạt động nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ cho phép bán hàng mang về), không tổ chức ăn uống, liên hoan tập trung đông người; các cửa hàng cắt tóc, gội đầu... Công an các quận, huyện trên địa bàn đã phối hợp với các đơn vị chức năng tuyên truyền, vận động người dân chấp hành.

 • CPI Hà Nội giảm

  CPI Hà Nội giảm

  ANTĐ - Cục Thống kê thành phố Hà Nội vừa công bố, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hà Nội tháng 11-2014 giảm 0,3% so tháng trước. 

 • CPI Hà Nội tăng tốc

  CPI Hà Nội tăng tốc

  ANTĐ - Cục Thống kê thành phố Hà Nội cho biết, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 9-2014 trên địa bàn tăng 0,51% so với tháng trước, cao hơn mức tăng của tháng 8 so với tháng liền trước. 

 • Tháng 4-2014: CPI Hà Nội tăng nhẹ

  Tháng 4-2014: CPI Hà Nội tăng nhẹ

  ANTĐ - Cục thống kê thành phố Hà Nội vừa công bố, CPI tháng 4-2014 đã tăng thêm 0,12% so với tháng trước sau khi có diễn biến giảm nhẹ hồi tháng trước. 

 • Chủ yếu do cầu yếu

  Chủ yếu do cầu yếu

  ANTĐ - Gần như theo thông lệ, trong 13 năm qua, chỉ số giá tiêu dùng của tháng 3 đều giảm, tháng 3 năm nay cũng không nằm ngoài thông lệ đó. Chỉ số CPI của hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM đều giảm, như vậy CPI của cả nước trong tháng 3 nhiều khả năng sẽ âm. Mặc dù tháng 3 giảm theo thông lệ nhưng do hai tháng trước CPI tăng thấp nên tính chung 3 tháng đầu năm nay CPI thuộc loại thấp nhất trong hàng chục năm qua. Nguyên nhân do tác động của nhiều yếu tố đáng quan tâm và trở thành một trong những vấn đề nổi cộm hiện nay.

 • CPI Hà Nội giảm 0,15%

  CPI Hà Nội giảm 0,15%

  ANTĐ - Cục Thống kê thành phố Hà Nội vừa công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 3-2014. So với tháng trước, CPI tháng này của thành phố giảm 0,15%. 

 • Rau xanh tăng giá mạnh

  Rau xanh tăng giá mạnh

  ANTĐ - Rét đậm kéo dài liên tiếp trong những ngày qua đã khiến nguồn cung rau xanh giảm sút. Giá rau tại các chợ tăng gần gấp đôi.

 • CPI tháng 11 tăng 0,34%

  CPI tháng 11 tăng 0,34%

  ANTĐ - Tổng cục Thống kê vừa công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cả nước tháng 11 năm 2013. Tiếp tục hướng tăng chậm của tháng trước, tháng này, CPI chỉ tăng 0,34%. 

 • Nghỉ lễ dài, sức mua vẫn yếu

  Nghỉ lễ dài, sức mua vẫn yếu

  ANTĐ - Để kích cầu mua sắm, những năm trước đây, các chuyên gia kinh tế đã đề xuất với Chính phủ cho kéo dài các kỳ nghỉ lễ. Nhưng năm nay, mặc dù các siêu thị, cửa hàng rầm rộ đưa ra chương trình khuyến mãi nhân dịp 30-4, 1-5 để kéo sức mua nhưng ghi nhận cho thấy, tình trạng vắng khách vẫn ít được cải thiện.

 • CPI Hà Nội tiếp tục giảm

  CPI Hà Nội tiếp tục giảm

  ANTĐ - Tiếp tục xu hướng giảm từ tháng 3-2013, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hà Nội trong tháng này giảm 0,15% so với tháng trước. 

 • Sức mua trong dân đang quá yếu

  Sức mua trong dân đang quá yếu

  ANTĐ - Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cả nước giảm 0,19% so với tháng 2-2013 là hợp quy luật giá cả hàng năm. Nhưng trong bối cảnh hiện tại của nền kinh tế, con số này lại hàm chứa nhiều nỗi lo.

 • Hàng ăn vẫn ra sức “chặt chém”

  Hàng ăn vẫn ra sức “chặt chém”

  ANTĐ - Giá một bát bún, phở bình dân vẫn giữ ở mức 40.000-50.000 đồng khiến nhiều khách hàng giật mình và phải đề ra mục tiêu tiết kiệm bằng cách ăn sáng tại nhà.

 • CPI tháng 2 có thể tăng thấp so với cùng kỳ

  CPI tháng 2 có thể tăng thấp so với cùng kỳ

  ANTĐ - Ước tính CPI tháng 2 chỉ tăng từ 1,3 - 1,4% so với tháng 1-2013 (tăng 1,25% so với tháng 12-2012), đây là mức tăng thấp hơn nhiều so với mức tăng bình quân hơn 2% của tháng 2 các năm trước đó.

 • Quản thức ăn đường phố: Khó mấy cũng phải làm

  Quản thức ăn đường phố: Khó mấy cũng phải làm

  ANTĐ - Thông tư 30 của Bộ Y tế siết chặt việc đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) ở các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố vừa có hiệu lực hôm 20-1 đang vấp phải khá nhiều vướng mắc trong việc thi hành. Tuy vậy, các nhà quản lý cho rằng, khó mấy cũng phải làm.

 • Kinh tế khó khăn, dịch vụ ngại “chặt chém”

  Kinh tế khó khăn, dịch vụ ngại “chặt chém”

  ANTĐ - Dường như đi ngược lại thông lệ của các năm trước, đợt nghỉ Tết Dương lịch này, các loại hình dịch vụ vui chơi giải trí, du lịch chỉ tăng giá nhẹ. Chỉ có dịch vụ gửi xe vẫn đưa ra mức giá cao ngất ngưởng.