Hàn Quốc tuyên bố theo đuổi các biện pháp trừng phạt mạnh tay đối với Triều Tiên

  • 06/09/2017 09:08
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Yonaps ngày 5-9 dẫn nguồn tin Bộ Ngoại giao Hàn Quốc khẳng định, sẽ theo đuổi các biện pháp trừng phạt mạnh tay đối với Triều Tiên, trong đó có nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc (HĐBA LHQ).

Hàn Quốc tuyên bố theo đuổi các biện pháp trừng phạt mạnh tay đối với Triều Tiên ảnh 1

Các tàu chiến của hải quân Hàn Quốc tập trận ứng phó các cuộc tấn công tiềm năng từ Triều Tiên, ngày 5-9-2017

Tuyên bố trên được Seoul đưa ra đúng hai ngày, sau khi Triều Tiên ngày 3-9 tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 6, được đánh giá là lớn chưa từng thấy.

Cứng rắn hơn, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc khẳng định, sẽ tìm kiếm mọi biện pháp quân sự sẵn có để đối phó với mối đe dọa từ nước láng giềng bí ẩn.

Cùng ngày, Seoul tiếp tục phô diễn năng lực quân sự bằng cuộc tập trận bắn đạn thật trên biển của hải quân, nhằm đáp trả vụ thử hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Theo Yonap News, một khu trục hạm, một tuần dương hạm và một tàu phóng tên lửa đã tham gia vào cuộc diễn tập hải quân, nhằm mục đích răn đe Bình Nhưỡng.

"Trong trường hợp có bất kỳ sự khiêu khích nào trên biển, Hàn Quốc sẽ đáp trả ngay lập tức, nhận chìm kẻ thù xuống đáy biển", một chỉ huy của Hàn Quốc cảnh báo.

Một ngày trước đó, không quân và lục quân nước này đã tập trận bắn đạn thật, mô phỏng một cuộc tấn công nhằm vào bãi thử hạt nhân Punggye-ri ở tỉnh Bắc Hamgyong của Triều Tiên.

Theo Yonhapnews

Tin cùng chuyên mục