Hạn dùng đến… sang năm

  • 15/09/2014 07:44
  • 0 bình luận
  • Tú Men
  • In bài
ANTĐ - Vừa đúng một tuần sau Tết Trung thu, không chỉ các cơ sở gia công “vô danh” mà cả những hãng bánh nổi danh lại “đồng ca” điệp khúc ế ẩm, treo biển “đại hạ giá”, thậm chí bán đổ đống, giá siêu rẻ.

- “Hậu” Trung thu vẫn diễn ra hàng năm, nhưng năm nay có “biến tấu” một chút. Bánh ế bị cơ quan chức năng “sờ gáy”, nên họ nhanh trí kéo dài hạn sử dụng 45 ngày, có khi đến tận giữa tháng 10.


- Còn hạn sử dụng tức là vẫn xơi ngon, chả thế mà ở nhiều quầy bánh toàn thấy lao động ngoại tỉnh, sinh viên, cả công nhân viên, người hưu trí vẫn mua.


- Trước Rằm, mua một cặp bánh thập cẩm, lá dứa đậu xanh, trứng, khoai môn, trà xanh mất đứt cả trăm ngàn. Nay cũng tiền ấy thoải mái mua tới 8 đến chục chiếc, ăn cho bõ thèm, lại góp phần giải quyết đống bánh tồn kho, ứ đọng.


- Thời bao cấp, người ta gọi loại bánh bao không nhân là “bất nhân”. Nay bánh Trung thu phơi nắng mưa, nồm ẩm mà vẫn còn “hạn ăn” thì đúng là bánh “bất nhân, thất đức” thật.


- Nhưng với những người ít tiền, được thưởng thức bánh cao cấp giá rẻ sau Rằm cũng sướng cái mồm, đỡ tủi cái thân rồi.


- Quả thật với nhiều người nghèo, thời gian sử dụng có khi là vô hạn. Nếu không có ai kiểm nghiệm nhân ruột bánh thì có khi hạn sử dụng còn đến… Trung thu sang năm.Tin cùng chuyên mục