Hầm trú bom “khủng” ở Israel

  • 02/03/2012 22:42
  • 1 bình luận
  • Nguyễn Tuyên
  • In bài
ANTĐ - Bên dưới trung tâm thương mại ngay ngoài nhà hát quốc gia Habina, Israel đã xây dựng một nơi tập trung mới mà họ hy vọng sẽ không bao giờ phải dùng đến: hầm trú bom công cộng tiên tiến nhất nước này.

Hầm trú bom này gồm 4 tầng ngầm có đủ chỗ cho 1.600 người, là một phần trong hệ thống cơ sở hạ tầng bảo vệ dân sự phức tạp của Tel Aviv. Bình thường, nó được sử dụng làm nơi đỗ xe của nhà hát, và trong trường hợp khẩn cấp, cơ sở này có thể bị phong tỏa để chuyển thành hầm trú bom quy mô lớn. Cơ sở này có hệ thống thông khí nhằm giữ cho không khí an toàn trong trường hợp xảy ra tấn công hóa học.

Theo ông Gabi Barbash, Tổng giám đốc Trung tâm Y tế Sourasky ở Tel Aviv, một bãi đỗ xe ngầm có thể được chuyển thành một bệnh viện khẩn cấp với 1.000 giường trong 48 giờ. Ở đó có bình ô xy, điện, nước để dễ dàng chuyển thành trung tâm y tế trong đó có cả phòng phẫu thuật.

Trong những tháng gần đây, chính quyền Tel Aviv đã tăng cường chuẩn bị các hầm trú bom và những dịch vụ khẩn cấp do những căng thẳng gia tăng liên quan đến Iran và các nhóm phiến quân ở Dải Gaza.

(Theo AP)

Tin cùng chuyên mục