Hải quân Trung Quốc liên tiếp tập trận gần Đài Loan

  • 27/06/2018 08:38
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo truyền thông nhà nước Trung Quốc, hải quân nước này đã tập trận hàng ngày trong suốt hơn một tuần qua ở vùng biển gần Đài Loan.

“Kể từ hôm 17-6, một nhóm tàu chiến bao gồm tàu hộ tống Type 054A và tàu khu trục Type 052C, đã diễn tập thường xuyên gần Đài Loan, bao gồm khu vực eo biển Đài Loan và Ba Sĩ. Cuộc tập trận này kiểm trả khả năng chiến đấu của tàu chiến, máy bay và lực lượng phòng vệ bờ biển”, quân đội Trung Quốc ra thông cáo cho hay.

Hiện chưa rõ cuộc tập trận này đã chấm dứt hay chưa.

Trung Quốc tập trận gần Đài Loan trong nhiều ngày liền

Trung Quốc tập trận gần Đài Loan trong nhiều ngày liền

Cơ quan quốc phòng Đài Loan cho biết, họ đang theo dõi kĩ lượng hoạt động của các tàu chiến Trung Quốc và chưa có vấn đề gì đáng báo động.

Trung Quốc luôn coi Đài Loan là một vùng lãnh thổ cần thống nhất chứ không phải một quốc gia độc lập. Quan hệ giữa Đài Loan và Trung Quốc đã leo thang sau khi Mỹ có mối quan hệ ngày càng thân thiết với Đài Loan kể từ khi bà Thái Anh Văn lên nắm quyền lãnh đạo vùng lãnh thổ này.

Cuộc tập trận của Trung Quốc diễn ra vào thời điểm Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis đang có chuyến thăm Bắc Kinh.

Vào hồi đầu tháng 6-2018, ông Mattis từng công khai chỉ trích các hành động của Trung Quốc gần Đài Loan và tuyên bố cân nhắc triển khai nhiều chiến hạm đến khu vực này. Lần cuối cùng một tàu sân bay Mỹ đi qua eo biển Đài Loan là vào năm 2007.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục