Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ, Đô đốc Scott Swift (trong ảnh) thông báo các thợ lặn đã tìm thấy thi thể một thủy thủ mất tích của tàu khu trục USS John McCain
Hải quân Mỹ sẽ tiếp tục tìm kiếm ở bên trong các khoang ngập nước của tàu USS John McCain để tìm các thủy thủ bị mất tích.
Hạm đội 7 cũng cho biết, các thợ lặn từ Đơn vị Viễn dương đã được điều tới Singapore để hỗ trợ tìm kiếm bên trong con tàu chiến bị hư hại, nơi các thợ lặn đã tìm thấy thi thể.
Các hoạt động tìm kiếm đa quốc gia gồm Mỹ, Singapore, Malaysia và Áutralia được tiến hành tại khu vực có diện tích khoảng 5.500 km2 xung quanh vị trí xảy ra vụ va chạm
Hải quân Mỹ cho biết các tàu chiến của Hải quân Indonesia ngày 24/8 cũng tham gia nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ.
Cuối cùng, Hạm đội 7 cho biết lực lượng hải quân Mỹ đã ngừng hoạt động tìm kiếm 9 thủy thủ khác vẫn bị mất tích bên ngoài tàu USS sau hơn 80 giờ nỗ lực tìm kiếm với sự tham gia của nhiều nước.
Trước đó ngày 22/8, Hải quân Mỹ cho biết một nhóm thợ lặn đã bắt đầu công tác tìm kiếm 10 thủy thủ mất tích tại vùng biển gần Singapore và Malaysia.
Theo đó, các thợ lặn thuộc Hải quân và Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ sẽ tiếp cận các khoang tàu bị hư hại sau vụ va chạm để tìm những người mất tích đồng thời tính toán những thiệt hại ở phần thân chính.
Thi thể thủy thủ được tìm thấy
Các báo cáo ban đầu cho thấy mạn trái phần đuôi tàu John S.McCain bị hư hại trong vụ va chạm gồm cả các khoang phòng ngủ của thủy thủ.
Chuyển thi thể vào đất liền
Chân dung Kenneth Aaron Smith
Vụ việc xảy ra ngày 21/8, tàu khu trục USS John S.McCain thuộc biên chế Hạm đội 7 của Hải quân Mỹ va chạm với tàu chở dầu Alnic MC ở vùng biển phía Đông Singapore, khiến 5 người bị thương và 10 thủy thủ mất tích.
Đây là vụ tai nạn thứ 4 của tàu chiến Mỹ tại khu vực Thái Bình Dương kể từ đầu năm 2017 đến nay. Tháng 6 vừa qua, 7 thủy thủ đã thiệt mạng khi tàu USS Fitzgerald va chạm với một tàu hàng ở ngoài khơi Nhật Bản
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14

Hải quân Mỹ xác nhận 1 thi thể được tìm thấy là thủy thủ tàu USS John S. McCain

  • 25/08/2017 08:45
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Chiều 24/8, Hạm đội 7 của Hải quân Mỹ xác nhận một thi thể được tìm thấy bên trong tàu khu trục USS John McCain là một trong số 10 thủy thủ bị mất tích trong vụ tàu này va chạm với tàu chở dầu Alnic MC ngày 21/8 vừa qua tại vùng biển phía Đông Singapore. Nạn nhân được xác định là Kenneth Aaron Smith, 22 tuổi, đến từ bang New Jersey thuộc khóa lính thứ 3 Kỹ thuật điện tử. 

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC