Hải quân Mỹ gấp rút tìm lính thủy đánh bộ bị nghi rơi xuống biển

  • 12/08/2018 07:25
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Mỹ đang tiếp tục tìm kiếm một lính thủy đánh bộ bị nghi đã rơi xuống biển khi tàu chiến của nước này di chuyển qua vùng biển Sulu và eo biển Surigao, gần Philippines.

Theo thông cáo từ Đơn vị lính thủy đánh bộ viễn chinh số 13 của Mỹ, binh lính trên được nhìn thấy trên tàu tấn công đổ bộ USS Essex lần cuối vào sáng hôm 9-8. Sự mất tích của lính thủy đánh bộ này khiến mọi người nghi anh ta có thể đã bị rơi xuống biển, tuy nhiên, công tác tìm kiếm bên trong tàu USS Essex cũng đang được triển khai.

Gia đình người lính mất tích đã được thông báo về vụ việc, tuy nhiên, danh tính của anh ta sẽ không được công bố khi quá trình tìm kiếm vẫn đang diễn ra.

Lính thủy đánh bộ Mỹ bỗng mất tích đầy bí ẩn khi làm nhiệm vụ trên tàu USS Essex

Lính thủy đánh bộ Mỹ bỗng mất tích đầy bí ẩn khi làm nhiệm vụ trên tàu USS Essex

Vào hôm 11-8, giới chức Philippines cho biết, họ đã cho phép tàu và máy bay của Mỹ tiến vào lãnh thổ nước này để tìm kiếm binh sĩ mất tích đồng thời cử lực lượng tham gia hỗ trợ.

Nhiều tàu của lực lượng tuần duyên Philippines và một máy bay P-8 của Mỹ đang thực hiện việc tìm kiếm ở khu vực rộng tới hơn 10.000km2.

"Tất cả thủy thủ, lính thủy quân lục chiến và khí tài có sẵn có trên tàu USS Essex đã và sẽ tiếp tục tham gia hoạt động tìm kiếm và cứu hộ cực kỳ quan trọng này", chỉ huy của lực lượng tìm kiếm, Đại úy Gerald Olin cho hay.

Theo Fox News

Tin cùng chuyên mục