Hải quân Mỹ biên chế thêm tàu khu trục lớp Arleigh Burke

  • 16/07/2017 22:40
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Hải quân Mỹ vừa biên chế thêm một chiếc tàu khu trục tên lửa lớp Arleigh Burke có tên USS John Finn ở căn cứ một căn cứ quân đội nằm tại Trân Châu Cảng, Hawaii.

“Mỹ là quốc gia Thái Bình Dương và lãnh đạo trong khu vực. Chúng tôi tin vào hòa bình đạt được quan sức mạnh và chiếc tàu này sẽ gửi một tín hiệu rõ ràng đến cho cả những người bạn và đối thủ của chúng tôi rằng, Mỹ vẫn đang tập trung vào khu vực Thái Bình Dương”, Đô đốc hải quân Mỹ Harry Harris nói vào hôm 15-7.

USS John Finn là chiếc tàu khu trục lớp Arleigh Burke thứ 63 của Mỹ nhưng là chiếc đầu tiên được biên chế trong vòng 5 năm qua. Nó sẽ gia nhập vào hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ.

Tàu khu trục lớp Arleigh Burke đang là trụ cột của hải quân Mỹ. Sự đáng chú ý nhất của loại tàu này là việc nó được trang bị phòng không Aegis, đóng vai trò làm ô phòng thủ ở tầm cao nhất của mạng lưới phòng không Mỹ.

Tàu khu trục tên lửa lớp Arleigh Burke có tên USS John Finn

Tàu khu trục tên lửa lớp Arleigh Burke có tên USS John Finn

Tàu cũng được trang bị 6 ngư lôi chống ngầm Mk-46 và trực thăng săn ngầm MH-60R.

Các hệ thống hỏa lực đáng chú ý của tàu lớp Arleigh Burke còn bao gồm 127 mm ở mũi tàu, 2 pháo 25 mm và bốn súng máy hạng nặng và 2 hệ thống vũ khí cự ly gần Phalanx 1B.

Chiếc tàu này có thể phóng các tên lửa phòng không Evolved Sea Sparrow nhằm vào các mục tiêu phạm vi gần và trung, tên lửa SM-2 và SM-6 nhằm vào các mục tiêu trên không tầm xa.

Từ năm 2014, các tàu lớp Arleigh Burke đóng mới đã được thay thế các radar SPY-1D bằng loại AMDR, sẽ có khả năng lớn hơn trong vai trò phòng thủ tên lửa đạn đạo. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục