Hai máy bay quân sự Mỹ vi phạm không phận Phần Lan

  • 24/08/2015 09:29
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTĐ - Ngày 23-8, Bộ Quốc phòng Phần Lan cho biết, 2 chiếc máy bay quân sự của Mỹ được cho là đã vi phạm không phận của nước này trong khoảng 15 phút.

Vụ việc trên xảy ra lúc khoảng 17h00 giờ địa phương ngày 23-8 ở phía nam quần đảo Aaland, nằm trên Biển Baltic giữa Phần Lan và Thụy Điển.

Bộ quốc phòng nước này cho biết, hai chiếc máy bay quân sự Mỹ đang bay từ hướng đông về hướng tây và là loại máy bay vận tải quân sự C-17. Vụ vi phạm kéo dài trong khoảng 15 phút.
Máy bay vận tải quân sự C-17 của Mỹ

Máy bay vận tải quân sự C-17 của Mỹ

Máy bay vận tải quân sự C-17 của Mỹ

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Phần Lan Max Arhippainen nói với tờ báo Helsingin Sanomat rằng ông không thể bình luận về điểm đi và điểm đến của chuyến bay này và cũng không cho biết không quân Phần Lan có triển khai máy bay chiến đấu lên ngăn chặn hay không.

Theo phát ngôn viên Arhippainen, đây là vụ vi phạm thứ hai đối với không phận Phần Lan trong năm nay. Hồi tháng 6, một chiếc máy bay vận tải quân sự Iljusin-76 của Nga cũng đã vi phạm không phận nước này.

Hiện tại, các cơ quan chức năng Phần Lan, trong đó có lực lượng biên phòng, đang tiến hành điều tra vụ việc này.

Quần đảo Aaland là một khu phi quân sự. Chúng thuộc một phần lãnh thổ của Phần Lan và quân đội Phần Lan có nhiệm vụ bảo vệ quần đảo này. Tuy nhiên, quần đảo này có quyền tự trị rộng lớn.

Theo THX

Tin cùng chuyên mục