Nga tăng cường phi đội Su-33 bảo vệ không phận Bắc Cực

  • 03/08/2015 23:07
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 3-8, Hạm đội phương Bắc của hải quân Nga cho biết, một phi đội máy bay chiến đấu hải quân Su-33 đã được biên chế hoạt động để bảo vệ không phận tại khu vực Kola ở Bắc Cực.
“Các phi công thuộc trung đoàn máy bay chiến đấu hạm của Hạm đội phương Bắc đã bắt đầu sử dụng máy bay chiến đấu hạm Su-33 Flanker, phiên bản hải quân của máy bay Su-27 đa năng, để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ đường biên giới không phận khu vực Kola ở Bắc Cực”, phát ngôn viên Hạm đội phương Bắc cho biết.
Máy bay chiến đấu hạm Su-33 Flanker của hải quân Nga

Máy bay chiến đấu hạm Su-33 Flanker của hải quân Nga

Máy bay chiến đấu hạm Su-33 Flanker của hải quân Nga
Theo vị phát ngôn giấu tên trên, phi đội máy bay chiến đấu hạm Su-33 Flanker này đã được biên chế hoạt động trong một buổi lễ tổ chức hôm 1-8 vừa qua.

Su-33 là loại máy bay chiến đấu một ghế ngồi triển khai trên tàu chiến, được thiết kế để bảo vệ các tàu hải quân chống lại các mối đe dọa từ trên không; số máy bay này được biên chế hoạt động trên chiếc tàu tuần dương hạng nặng chở máy bay Đô đốc Kuznetsov.

Máy bay chiến đấu hạm Su-33 Flanker được sản xuất tại nhà máy chế tạo máy bay Komsomolsk-on-Amur và lần đầu tiên chính thức được biên chế hoạt động vào năm 1998.

Là một phiên bản hải quân của máy bay chiến đấu trên đất liền Su-27, máy bay Su-33 có một bộ khung được gia cố và đôi cánh gấp để hạ cánh trên các tàu sân bay hải quân, ngoài ra, máy bay còn được trang bị bộ phận tiếp nhiên liệu trên không, giúp máy bay gia tăng được tầm hoạt động.

Tin cùng chuyên mục