• Đừng vì tục lệ mà lãng phí tiền của

  Đừng vì tục lệ mà lãng phí tiền của

  ANTĐ - Sắp tới Rằm tháng bảy - lễ Vu lan, dân ta có tục lệ dịp này là con cháu dù làm ăn ở nơi xa cũng về đoàn tụ cùng ông bà, cha mẹ, con cháu đặt mâm cơm, hoa quả tươi làm lễ cúng tổ tiên và dâng thức ăn ngon cho cha mẹ, biếu quần áo mới, các đồ dùng cần thiết. Đó là đạo đức, chữ hiếu trong dân gian. Rằm tháng bảy còn là ngày lễ  “xá tội vong nhân”, thể hiện tấm lòng vị tha, độ lượng của nhân dân. Đó là việc thiện, nét đẹp văn hóa dân tộc cần được bảo tồn và phát huy.

 • Ký ức hãi hùng của cô gái trẻ phải tiếp 40 khách/ngày

  Ký ức hãi hùng của cô gái trẻ phải tiếp 40 khách/ngày

  ANTĐ - 15 tuổi, Lữ Thị Q. bị bán sang Trung Quốc, bắt đầu cuộc đời của một gái bán hoa. Có những ngày em phải tiếp đến 40 khách. Đau đớn, tủi cực tưởng chừng có thể chết đi nhưng lại không can đảm để kết thúc cuộc đời.

 • Ký ức hãi hùng

  Ký ức hãi hùng

  ANTĐ - “Nhớ lại tôi cảm thấy như mình bị chôn sống vậy”, chị Tina Nash không khỏi xúc động nhắc đến ký ức hãi hùng khi bị chính bạn trai “đầu gối tay ấp” móc mắt, đánh đập khiến giờ đây chị phải sống trong bóng tối.

 • Những kẻ ăn thịt đồng loại

  Những kẻ ăn thịt đồng loại

  ANTĐ - Cuối tháng 3-2012, trong khi bị thẩm vấn vì tội cướp, Aleksandr Bychkov, 24 tuổi  đột nhiên tiết lộ với cảnh sát về những xác chết mà hắn đã chôn giấu trong một khe núi gần nhà. Cảnh sát miền Trung nước Nga không ngờ lại tóm được một kẻ ăn thịt đồng loại.

 • Con bệnh nhờn thuốc

  Con bệnh nhờn thuốc

  ANTĐ - Hình ảnh một số nam thanh niên choai choai “làm xiếc” trên xe máy, được đăng tải trên mạng internet gần đây đã gây phản ứng mạnh mẽ trong dư luận. 

 • Lo cháy nhà cao tầng và… nạn mại dâm

  Lo cháy nhà cao tầng và… nạn mại dâm

  ANTĐ - Sự kiện vụ cháy toà tháp đôi của Điện lực Việt Nam ở Cửa Bắc, Hà Nội đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn đọc trong tuần qua. Một chủ đề nóng khác là vì sao nạn mại dâm càng dập, càng biến tướng tinh vi…

 • Phải nghiêm triệt để...

  Phải nghiêm triệt để...

  ANTĐ - Mới sáng sớm đã thấy chị Đỗ Thị Út (42 tuổi, làm việc ở chung cư đường Đồng Bát, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội) chằng buộc nhiều thứ ở sau xe máy.

 • Đặt hoa tang trước nhà “con nợ”

  Đặt hoa tang trước nhà “con nợ”

  ANTĐ - 22h30 ngày 22-7, gia đình bà Nguyễn Thị Hạnh, SN 1964, ở thôn Tiên Hùng, xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh, phát hiện trước cửa nhà có 1 vòng hoa tang và 3 nắm hương, trên dải băng đen ghi dòng chữ: “Có trả tiền hay không”.