Hai "hot boy" thể dục dụng cụ Việt Nam cùng vô địch cúp thế giới

  • 03/06/2018 22:26
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTD.VN - Đêm 3-6 (giờ Việt Nam), hai "hot boy" của tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam là Lê Thanh Tùng và Đinh Phương Thành thay nhau giành 2 HCV danh giá tại Cúp thể dục dụng cụ thế giới 2018, tổ chức tại Slovenia.

Đêm 3-6, từ Slovenia, HLV Trương Minh Sang báo tin vui: VĐV Lê Thanh Tùng đã xuất sắc giành tấm HCV ở nội dung nhảy chống sở trường, đồng thời là HCV đầu tiên cho tuyển Việt Nam tại Cúp thể dục dụng cụ thế giới năm 2018.

"Ở vòng loại, Thanh Tùng chỉ xếp hạng ba nhưng bước vào chung kết em đã thực hiện bài thi tốt hơn nên qua mặt được các đối thủ mạnh để vô địch", HLV Trương Minh Sang nói.

Lê Thanh Tùng (giữa) thi đấu xuất thần để đoạt HCV chung cuộc nội dung nhảy chống

Lê Thanh Tùng (giữa) thi đấu xuất thần để đoạt HCV chung cuộc nội dung nhảy chống

Để giành HCV, Lê Thanh Tùng đã thi đấu xuất thần - đánh giá của đồng đội Phạm Phước Hưng hiện cũng đang có mặt tại Slovenia dự giải - giành điểm số 14,600 để vượt qua VĐV Nhật Bản, Sato Takumi (14,475 điểm, HCB) và Gischard Benjamin (Thụy Sĩ, 14,325 điểm, HCĐ).

Thêm một tin vui khi chỉ ít phút sau chức vô địch của Thanh Tùng, một nam VĐV khác của tuyển Việt Nam là Đinh Phương Thành cũng xuất sắc giành HCV nội dung xà kép.

Phương Thành đã duy trì phong độ rất tốt và ổn định từ vòng loại tới chung kết, trước khi hoàn thành bài thi cuối với điểm số 14,950.

Đinh Phương Thành (giữa) trên bục nhận HCV xà kép

Đinh Phương Thành (giữa) trên bục nhận HCV xà kép

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam giành 2 HCV tại một giải Cúp thế giới.

Cúp thể dục dụng cụ thế giới 2018 diễn ra từ 29-5 đến 3-6 tại Slovenia. Đội Việt Nam có sự tham dự của 8 VĐV, 4 nam và 4 nữ. Bốn VĐV nam của Việt Nam do HLV Trương Minh Sang dẫn dắt bao gồm: Lê Thanh Tùng, Phạm Phước Hưng, Đinh Phương Thành, Phan Ngọc Hùng.

Kết thúc World Cup thế giới, đội tuyển thể dục dụng cụ sẽ về tập luyện tại Hà Nội để chuẩn bị cho ASIAD 18 tại Indonesia. VĐV Lê Thanh Tùng là một trong năm VĐV được hy vọng có thể giành HCV cho Việt Nam tại kỳ ASIAD này.

Tin cùng chuyên mục