Hai điều dưỡng Bệnh viện Thanh Nhàn mắc Covid-19: Nghi bị lây trong lúc thay đồ bảo hộ

  • 03/06/2021 13:05
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Đại diện Bệnh viện Thanh Nhàn cho rằng, nhiều khả năng 2 điều dưỡng của bệnh viện bị lây nhiễm Covid-19 từ người bệnh trong quá trình cởi bỏ quần áo bảo hộ.
Hai điều dưỡng Bệnh viện Thanh Nhàn mắc Covid-19: Nghi bị lây trong lúc thay đồ bảo hộ ảnh 1

Người dân khai báo y tế khi đến khám tại bệnh viện Thanh Nhàn

Như ANTĐ đã đưa tin, tại cuộc họp của BCĐ phòng chống Covid-19 Hà Nội sáng 3-6, Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh đã xác nhận về việc có 02 nhân viên y tế của Bệnh viện Thanh Nhàn mắc Covid-19 trong quá trình chăm sóc, điều trị trực tiếp người bệnh Covid-19.

Trưa nay, trao đổi với báo chí về thông tin này, đại diện Bệnh viện Thanh Nhàn cho biết, 2 trường hợp bị lây nhiễm kể trên là 2 điều dưỡng của bệnh viện, trực tiếp thăm khám cho bệnh nhân COVID-19 tại khu khám sàng lọc, cách ly (khu vực đơn nguyên T1).

Khi tiếp xúc với người bệnh, 2 điều dưỡng này có trang bị đầy đủ quần áo bảo hộ. Qua kiểm tra, mọi quy trình thăm khám, cách ly bệnh nhân COVID-19 đều được tuân thủ đầy đủ.

“Chúng tôi nghi ngờ khả năng nhân viên y tế có thể nhiễm bệnh trong quá trình cởi bỏ quần áo bảo hộ. Chủng virus lưu hành hiện nay là chủng siêu lây nhiễm, do đó, chỉ cần sơ suất ở một khâu nào đó khi tháo bỏ quần áo bảo hộ cũng có thể nhiễm bệnh” - đại diện Bệnh viện Thanh Nhàn thông tin.

Phía Bệnh viện Thanh Nhàn cũng khẳng định, hai điều dưỡng này được cách ly riêng biệt cùng ca bệnh COVID-19. Do đó, khi 2 điều dưỡng có kết quả dương tính không phát sinh thêm trường hợp tiếp xúc. Hiện, sức khỏe của 2 điều dưỡng này hoàn toàn ổn định.

Như vậy, đây là trường hợp nhân viên y tế thứ ba của Bệnh viện Thanh Nhàn bị lây nhiễm Covid-19 trong quá trình làm việc tại khu vực cách ly, điều trị bệnh nhân Covid-19 kể từ tháng 5 đến nay.

Tin cùng chuyên mục