Hà Tĩnh: Lại sập mỏ đá, một công nhân tử vong

  • 19/09/2012 15:01
  • 0 bình luận
  • Phi Long
  • In bài
ANTĐ - Khoảng 8h, sáng nay 19-9, tại mỏ đá của Xí nghiệp Khai thác và Chế biến vật liệu xây dựng đóng tại đại bàn thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) xảy ra vụ tai nạn sập mỏ đá khiến một công nhân tử vong ngay tại chỗ.
Hà Tĩnh: Lại sập mỏ đá, một công nhân tử vong ảnh 1
Hiện trường của vụ tai nạn sập mỏ đá sáng 19-9 khiến nạn nhân Thạch tử vong

Nạn nhân là anh Nguyễn Xuân Thạch (SN 1975, trú xã Thạch Xuân, Thạch Hà, Hà Tĩnh) là công nhân của Xí nghiệp Khai thác và Chế biến vật liệu xây dựng (trực thuộc Công ty CPXD Đường bộ số I Hà Tĩnh) đóng tại khối 8, phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh. Anh Thạch hiện đang sống tại huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An), có một vợ và hai con nhỏ, kinh tế gia đình hết sức khó khăn.

Theo lời kể của một số nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết, trong khi đang khoan đá phía trên vách, độ cao khoảng 5m, thì bất ngờ khối đá đổ xuống đè lên người anh Thạch, làm nạn nhân tử vong tại chỗ.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, các cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường để điều tra, xử lý.

Ông Trần Huy An, chánh thanh tra, Sở LĐ - TB - XH Hà Tĩnh cho biết: Xí nghiệp khai thác đá có công nhân tử nạn đã không thực hiện đầy đủ các nguyên tắc an toàn và bảo hộ lao động cho công nhân. Sở sẽ tạm đình chỉ địa điểm khai thác của Xí nghiệp khai thác đá này để xử lý.         

Nạn nhân hiện đã được người nhà đến nhận để đưa về an táng.

Tin cùng chuyên mục