Hà Nội tưng bừng đón năm mới

  • 02/01/2014 07:37
  • 0 bình luận
  • Hồng Tuấn
  • In bài
ANTĐ - Đó là cảm nhận của hàng triệu người dân Thủ đô trong dịp đón chào năm mới 2014. Khắp các ngõ phố, xóm thôn ở 29 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố, đâu đâu cũng tấp nập cờ hoa và những câu nói, tiếng cười, chào đón một năm mới tươi vui, hạnh phúc và bình yên. 
Hà Nội tưng bừng đón năm mới ảnh 1
Giây phút lãng mạn của đôi bạn trẻ bên thềm năm mới

1h sáng 1-1-2014, tại trụ sở Trung đoàn Cảnh sát cơ động CATP Hà Nội, Đại tá Trung đoàn trưởng Phạm Văn Hưng trực chỉ đạo các đơn vị tham gia bảo vệ đêm đón chào năm mới. Chiếc bộ đàm trên tay Đại tá Phạm Văn Hưng liên tục réo vang và người chỉ huy cao nhất của lực lượng Cảnh sát cơ động Thủ đô liên tục đưa ra những ý kiến chỉ đạo các Đại đội tập trung thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT với tinh thần cao nhất. “Ngay từ 20h tối 31-12-2013, toàn Trung đoàn CSCĐ - CATP đã thực hiện mệnh lệnh của Giám đốc CATP, ứng trực 100% quân số và tuần tra, kiểm soát, ứng trực bảo vệ các địa điểm vui chơi, biểu diễn ca nhạc tại khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm và Nhà hát Lớn, nơi diễn ra đêm nhạc đón chào năm mới 2014. Cũng trong thời gian này, lực lượng Cảnh sát cơ động đã phối hợp với CAQ Ba Đình và các đơn vị nghiệp vụ khác của CATP Hà Nội tập trung bảo đảm tuyệt đối an toàn khu vực giới thiệu cúp vàng FIFA đến Việt Nam tại Cung thể thao Quần Ngựa. Cũng trong đêm 31-12-2013 rạng sáng 1-1-2014, các Đại đội của Trung đoàn Cảnh sát cơ động đã phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức tuần tra chống đua xe trái phép và phối hợp với lực lượng 141/CATPHN lập chốt kiểm tra, phát hiện và xử lý ngay các trường hợp vi phạm an toàn giao thông.

Ngay sau khi kiểm tra một số chốt bảo vệ ANTT trên địa bàn thành phố trong đêm đón năm mới 2014, Đại tá Dương Văn Giáp, Trưởng Phòng CSHS - CATP Hà Nội cho biết, ở khu trung tâm thành phố có hàng vạn người tập trung vui chơi. Lực lượng Cảnh sát hình sự đã hòa vào dòng người và xe cộ tỏa đến các điểm vui chơi giải trí, biểu diễn ca nhạc và các trung tâm mua sắm để phát hiện và xử lý những hành vi vi phạm pháp luật như trộm cắp móc túi, cướp, cướp giật tài sản. “Lực lượng Cảnh sát hình sự thực thi nhiệm vụ với tinh thần tập trung cao nhất, quyết liệt đấu tranh phòng chống tội phạm trên mọi phương diện và quán triệt tinh thần chỉ đạo sát sao của Giám đốc CATP Hà Nội là chủ động phát hiện, tấn công mạnh các loại tội phạm, nhưng tuyệt đối không gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của mọi người dân Thủ đô” - Đại tá Dương Văn Giáp đánh giá tình hình ANTT đêm đón năm mới được đảm bảo, không xảy ra các vụ phạm pháp hình sự nghiêm trọng. Một trong những nhiệm vụ quan trọng, được Giám đốc CATP giao cho lực lượng Cảnh sát hình sự thực hiện là tuần tra mật phục chống trộm đột nhập nhà dân và các cơ quan, công sở vào ban đêm cũng được Phòng CSHS phối hợp với Công an các quận, huyện triển khai rất đồng bộ, hiệu quả. Cho đến thời điểm này, chưa phát hiện và xử lý vụ trộm cắp tài sản nào bằng phương thức đột nhập nhà dân, cơ quan, công sở… gây ảnh hưởng đến ANTT trên địa bàn thành phố. 

Hà Nội tưng bừng đón năm mới ảnh 2
CSGT phân luồng đảm bảo giao thông để người dân vui chơi đón Tết Dương lịch
 (Ảnh chụp lúc 23h30 tại ngã tư Tràng Tiền - Hàng Khay)

Có được sự an toàn, bình yên trong thời khắc đón mừng năm mới 2014, phải kể đến sự đóng góp không nhỏ của lực lượng Cảnh sát giao thông CATP Hà Nội. Đêm 31-12-2013 rạng sáng 1-1-2014, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc CATP Hà Nội đã kiểm tra đột xuất nhiều chốt giao thông trên địa bàn thành phố và đánh giá cao những nỗ lực, quyết tâm của cán bộ chiến sỹ tham gia làm nhiệm vụ. Không quản đêm hôm rét mướt, các chiến sỹ CSGT đã ứng trực trên mặt đường để đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại 15 chốt trọng điểm và 9 tuyến giao thông chính ra vào Thủ đô; đồng thời phân luồng chống ùn tắc giao thông tại các nút giao thông quan trọng trong nội đô, giúp nhân dân từ các ngả đi lại thuận tiện vào địa bàn trung tâm thành phố và các vùng lân cận. Theo Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng CSGT - CATP Hà Nội, trong đêm “giao thừa”, 15 tổ công tác 141 đã phối hợp tích cực với Công an các quận, huyện, thị xã, Trung đoàn CSCĐ và Phòng CSHS - CATP tập trung phát hiện, xử lý những trường hợp vi phạm trật tự ATGT, TTCC và chống đua xe trái phép. Năm mới đến với Thủ đô trong không khí tưng bừng, bình yên, ANTT được đảm bảo tuyệt đối an toàn, không xảy ra đua xe trái phép, không có vi phạm về pháo và không có vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng nào xảy ra trên địa bàn thành phố.

Tin cùng chuyên mục