Hà Nội sẽ thi thử THPT quốc gia 3 môn bắt buộc

  • 29/03/2016 11:00
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài

ANTĐ - Sáng 29-3, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, sẽ ra đề thi thử 3 môn thi bắt buộc là Văn, Toán, Ngoại ngữ cho học sinh lớp 12 toàn thành phố, dự kiến diễn ra trong các ngày, từ 20 đến 22-4.

Ông Trần Đăng Nghĩa, Phó trưởng Phòng Giáo dục phổ thông, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2016, các trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên sẽ phải lên kế hoạch chi tiết để ôn tập cho các đối tượng dự thi, đặc biệt tập trung vào học sinh học lực trung bình, yếu.

Đặc biệt, để có cơ sở đánh giá, rút kinh nghiệm trong việc giảng dạy, ôn tập cho thí sinh dự thi THPT quốc gia sắp tới, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ tổ chức thi thử với 3 môn thi bắt buộc: Văn, Toán, Ngoại ngữ.

Đề thi do Sở xây dựng dựa trên cấu trúc đề thi THPT quốc gia 2016 và hướng dẫn của Bộ GD-ĐT. Các trường và cụm trường sẽ phụ trách in sao đề thi, đảm bảo yêu cầu bảo mật. Bài thi sẽ dọc phách, chấm chéo nhưng không lấy kết quả thi để đánh giá vào điểm số năm học của thí sinh.

Hà Nội sẽ thi thử THPT quốc gia 3 môn bắt buộc ảnh 1

Thí sinh Hà Nội sẽ thi thử THPT quốc gia 3 môn bắt buộc vào cuối tháng 4-2016

Năm nay, Hà Nội sẽ tổ chức 2 cụm thi. Cụm thi đại học sẽ do 5 trường ĐH chủ trì được phân thành khu vực. Cụm thi do Sở GD-ĐT chủ trì sẽ tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho thí sinh và tổ chức liên trường.

Thí sinh chưa tốt nghiệp nhưng đã học hết chương trình 2015-2016 chỉ được đăng ký tại các trường THPT. Thí sinh đã học các năm trước được đăng ký dự thi tại trường THPT nơi thường trú hoặc tại trường đã học. Ngoài ra, tất cả thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT, muốn dự thi để lấy kết quả xét tuyển ĐH, CĐ 2016 đều được Hà Nội tạo điều kiện dự thi.

Tin cùng chuyên mục