Xe+

Hà Nội sẽ thí điểm cấm hoàn toàn phương tiện ở tuyến phố nào thuộc không gian đi bộ Hoàn Kiếm?

  • 30/09/2019 09:51
  • 0 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTD.VN - Sở GTVT Hà Nội sẽ đề xuất phương án, xem xét thực hiện thí điểm cấm các phương tiện giao thông hoạt động trong thời gian 1 tháng đối với toàn bộ không gian đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm.
Hà Nội dự kiến sẽ cấm triệt để phương tiện lưu thông ở khu vực phố đi bộ Hoàn Kiếm vào các ngày cuối tuần

Hà Nội dự kiến sẽ cấm triệt để phương tiện lưu thông ở khu vực phố đi bộ Hoàn Kiếm vào các ngày cuối tuần

Liên quan tới việc đề xuất phương án, xem xét thực hiện thí điểm cấm các phương tiện giao thông hoạt động trong thời gian 1 tháng đối với toàn bộ không gian đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm, đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết, mục đích của việc thí điểm trên nhằm tìm giải pháp lâu dài cho việc quản lý phương tiện đi vào nội đô.

“Sau khi UBND TP Hà Nội giao nhiệm vụ, Sở GTVT sẽ lên kế hoạch, khảo sát quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm, nếu khả thi sẽ thực hiện ngay, vì hiện tại trong các khung giờ buổi tối đã cấm xe máy đi quanh hồ Hoàn Kiếm”- đại diện Sở GTVT cho biết.

Trước đó, UBND TP Hà Nội đánh giá 3 năm tổ chức triển khai thí điểm không gian phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận. Qua 3 năm thực hiện, đã khẳng định sự đúng đắn về chủ trương của lãnh đạo thành phố, quận Hoàn Kiếm và các sở, ngành trong việc tạo dựng một điểm đến, điểm nhấn cho Hà Nội.

UBND TP Hà Nội giao Sở GTVT cùng đơn vị liên quan đề xuất thành phố xem xét thực hiện thí điểm không cho các phương tiện giao thông hoạt động quanh hồ Hoàn Kiếm trong 1 tháng để phân tích, đánh giá, từ đó đưa ra giải pháp lâu dài cho việc quản lý phương tiện đi vào nội đô.

Được biết, khu phố đi bộ Hồ Gươm bao gồm các tuyến phố: Đinh Tiên Hoàng, Hàng Khay, Lê Thái Tổ (1/2 đường Lê Thái Tổ phía bên hồ Hoàn Kiếm, đoạn từ Hàng Trống đến Hàng Khay), Lê Lai (đoạn từ Đinh Tiên Hoàng đến Lý Thái Tổ), Lê Thạch, Trần Nguyên Hãn (đoạn từ Đinh Tiên Hoàng đến Lý Thái Tổ), Đinh Lễ, Nguyễn Xí, Tràng Tiền (đoạn từ Ngô Quyền đến Hàng Bài)), Lò Sũ (Đinh Tiên Hoàng đến Nguyễn Hữu Huân), Hàng Dầu (Đinh Tiên Hoàng đến Cầu Gỗ), phố Hồ Hoàn Kiếm, Lương Văn Can (đoạn từ Hàng Hành đến Lê Thái Tổ), Hàng Bài (đoạn từ Hai Bà Trưng đến Hàng Khay), Bảo Khánh (đoạn từ Ngõ Bảo Khánh đến Lê Thái Tổ).

Thời gian cấm phương tiện lưu thông là từ 19h thứ sáu đến 24h Chủ nhật hàng tuần, ngoài thời gian trên, các tuyến phố được sử dụng như bình thường. Thời gian hoạt động của phố đi bộ được mở rộng trong một số dịp nhất định. Đồng thời, có kế hoạch mở rộng các tuyến phố đi bộ.

Tin cùng chuyên mục