Hà Nội sẽ đầu tư thích đáng cho việc tầm soát bệnh ung thư

  • 30/01/2019 16:51
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 30-1, nhân Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, nhân viên Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội và tặng quà bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn.

Hà Nội sẽ đầu tư thích đáng cho việc tầm soát bệnh ung thư ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tặng quà Tết động viên bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội

TS. Bùi Quang Vinh, Giám đốc Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội cho biết, bệnh viện có kế hoạch bố trí đội ngũ cán bộ y tế tham gia trực, bảo đảm tất cả bệnh nhân được khám và điều trị kịp thời, không để xảy ra tình trạng từ chối người bệnh hoặc xử trí chậm bất cứ trường hợp nào trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Cũng trong dịp này, bệnh viện sẽ hỗ trợ toàn bộ các suất ăn cho người bệnh nằm điều trị tại viện trong 7 ngày Tết.

Dự kiến ngày 30 Tết, Ban Giám đốc Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội sẽ đi thăm và động viên các bệnh nhân nằm điều trị trong dịp Tết Nguyên đán. Y bác sĩ Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội mong muốn chia sẻ những thiệt thòi về tình cảm với người bệnh không thể đoàn tụ gia đình trong ngày Tết cổ truyền.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đánh giá cao những kết quả mà bệnh viện đã đạt được trong thời gian qua. Bệnh viện đã góp phần không nhỏ trong việc khám, chữa bệnh và điều trị cho các bệnh nhân ung thư của Hà Nội và các tỉnh thành phố; không để xảy ra một sự cố nào.

Tuy nhiên, theo Chủ tịch UBND TP, mặc dù đã có sự quan tâm hỗ trợ của Thành phố nhưng cơ sở vật chất hiện nay của Bệnh viện vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu điều trị, chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhân. Do đó, Chủ tịch UBND TP đề nghị Sở Y tế sớm cùng lãnh đạo bệnh viện đề xuất để đầu tư thêm giai đoạn 2 của Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội hoặc có thể kêu gọi đầu tư tư nhân vào bệnh viện. 

Đầu tư thích đáng để tầm soát ung thư

Ông Nguyễn Đức Chung cho rằng, đối với điều trị các loại bệnh ung thư, việc tầm soát phát hiện bệnh sớm là rất quan trọng. “Các y bác sĩ cần tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn hướng tới tầm soát, nhận biết sớm ung thư”, Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND TP cũng mong muốn, hằng năm, bệnh viện nên tuyển chọn các bác sĩ, y tá, điều dưỡng giỏi để tham gia vào các hội thảo chuyên khoa, chuyên ngành của thế giới để nắm bắt kỹ thuật mới, áp dụng vào thực tiễn điều trị bệnh ung thư của Việt Nam.

Từng khoa, phòng của bệnh viện cần rà soát quy trình, quy chế khám chữa bệnh để làm sao giảm tối đa chi phí khám chữa bệnh cho bệnh nhân. Đặc biệt, bệnh viện cần ứng dụng công nghệ thông tin vào toàn bộ khâu khám, chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân, từ đó tích hợp cơ sở dữ liệu để điều trị cho bệnh nhân.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi sắp tới, thay mặt lãnh đạo thành phố, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung chúc ban lãnh đạo, cán bộ y bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội sức khỏe, hạnh phúc và thành công; tiếp tục nỗ lực, đoàn kết, phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Thăm và tặng quà các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội chúc các bệnh nhân năm mới bình an, yên tâm chăm sóc sức khỏe và điều trị tại bệnh viện, sớm phục hồi và chiến thắng bệnh tật...

Tin cùng chuyên mục