Hà Nội mong muốn hợp tác đưa giống hoa Hà Lan về Thủ đô

  • 25/01/2019 16:22
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 25-1, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp bà Elsbeth Akkerman, Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam đến chào xã giao.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao đổi với bà Elsbeth Akkerman, Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao đổi với bà Elsbeth Akkerman, Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam

Bà Elsbeth Akkerman, Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam gửi lời cảm ơn Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã dành thời gian tiếp đoàn; đồng thời cho biết, Hà Lan và Hà Nội có mối quan hệ rất bền chặt. Hai bên đã hợp tác lâu dài trong nhiều lĩnh vực như nông nghiệp, an ninh, thực phẩm, nước, biến đổi khí hậu, giao thông, xây dựng thành phố thông minh…

Theo bà Đại sứ, năm 2019, Thủ tướng Hà Lan sẽ thăm chính thức Việt Nam và tháp tùng Thủ tướng sẽ có nhiều doanh nghiệp Hà Lan. Các doanh nghiệp Hà Lan mong muốn được tìm hiểu cơ hội hợp tác với Việt Nam, trong đó có các thành phố lớn như Hà Nội.

“Các doanh nghiệp Hà Lan rất quan tâm đến vấn để xử lý rác thải đô thị nhằm biến rác thải thành năng lượng; lĩnh vực nông nghiệp; quản lý nước; phát triển đô thị, chống lũ lụt… cũng như mong muốn hợp tác với Hà Nội về phát triển thành phố thông minh”, bà Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam chia sẻ.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung chúc mừng bà Đại sứ đã được Hà Lan cử làm đại sứ tại Việt Nam, chúc bà sẽ có những thành công trong nhiệm kỳ của mình.

Chủ tịch UBND Thành phố mong muốn, với cương vị mới của mình, bà Đại sứ sẽ tiếp tục đưa mối quan hệ giữa Việt Nam – Hà Lan cũng như Hà Nội - Amsterdam lên một tầm cao mới; một giai đoạn hợp tác thực chất và hiệu quả nhưng vẫn giữ được truyền thống hợp tác giữa hai bên.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định, Hà Nội mong muốn được mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp Hà Lan trong các lĩnh vực mà Hà Lan có thế mạnh như năng lượng tái tạo, xây dựng thành phố thông minh, lĩnh vực thương mại, chế biến thực phẩm… Đặc biệt, Hà Nội mong được hợp tác với Hà Lan và đưa những giống cây, hoa của đất nước này về trồng ở Hà Nội.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội đề xuất, trong chuyến thăm của Thủ tướng Hà Lan đến Việt Nam, sẽ có buổi tiếp xúc giữa doanh nghiệp Hà Lan với doanh nghiệp Hà Nội để hai phía có thể tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư...

Tin cùng chuyên mục