Xe+

Hà Nội phân công 7 bệnh viện ứng trực cấp cứu tai nạn giao thông trên đường cao tốc

  • 25/12/2019 09:12
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Ngoài việc yêu cầu tất cả cơ sở y tế sẵn sàng tiếp nhận, cấp cứu bệnh nhân trong dịp Tết, Sở Y tế Hà Nội đã chỉ định 7 bệnh viện ứng trực để ứng phó với sự cố giao thông trên các đường cao tốc...
Hà Nội yêu cầu các bệnh viện sẵn sàng cấp cứu người bị tai nạn giao thông trong dịp Tết

Hà Nội yêu cầu các bệnh viện sẵn sàng cấp cứu người bị tai nạn giao thông trong dịp Tết

Ngày 24-12, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị y tế trong ngành về tăng cường đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết và lễ hội Xuân năm 2020.

Theo đó, Sở Y tế giao nhiệm vụ cho Trung tâm cấp cứu 115 tổ chức sơ cứu, cấp cứu tại chỗ và vận chuyển, hồi sức cấp cứu người bị tai nạn giao thông về các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phù hợp với bệnh tật để giải quyết. Đồng thời, phối hợp với các tuyến y tế trên địa bàn để cấp cứu và vận chuyển cấp cứu, hồi sức cấp cứu nạn nhân bị tai nạn giao thông khi có yêu cầu.

Các bệnh viện và TTYT, tổ cấp cứu ngoại viện sẵn sàng tại đơn vị để tiếp nhận, điều trị nạn nhân khi có yêu cầu của cơ quan chức năng. Đảm bảo sẵn sàng thuốc cấp cứu, máu và chế phẩm máu, vật tư, trang thiết bị sẵn sàng tiếp nhận nạn nhân khi có yêu cầu. Tổ chức sơ cứu, cấp cứu kịp thời, khám bệnh, chữa bệnh cho người bị tai nạn giao thông.

Sở Y tế cũng giao nhiệm vụ cho 7 bệnh viện: Đông Anh, Bắc Thăng Long, Phú Xuyên, Thường Tín, Thanh Trì, Đức Giang, Gia Lâm đảm bảo công tác sẵn sàng cấp cứu người bệnh, sẵn sàng ứng phó với sự cố giao thông trên các đường cao tốc được phân công.

Trong trường hợp vượt quá khả năng phạm vi hoạt động chuyên môn kỹ thuật, cơ sở phải chuyển người bệnh đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có chuyên môn phù hợp để điều trị.

Cũng liên quan đến công tác chữa bệnh trong dịp nghỉ Tết 2020, Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị y tế trong ngành, phòng y tế, Công ty Cổ phần Dược phẩm và Thiết bị y tế Hà Nội, Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Tây phải nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế về việc đảm bảo cung  ứng thuốc chữa bệnh dịp Tết.

Cùng đó, phải tăng cường thanh tra, kiểm tra lĩnh vực dược, mỹ phẩm và đảm bảo thuốc trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán. Phân công cán bộ chuyên trách về dược trực 24/24 giờ trong các ngày nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý để theo dõi, nắm bắt tình hình và đảm bảo cung ứng thuốc cho đơn vị.

Đặc biệt, Sở Y tế Hà Nội sẽ cử cán bộ trực 24/24 giờ trong các ngày nghỉ Tết Nguyên đán để theo dõi, nắm bắt tình hình và giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong việc chỉ đạo giải quyết cung ứng thuốc phục vụ công tác khám bệnh, chữa bệnh cho nhân dân.

Tin cùng chuyên mục