Hà Nội ngày đầu test nhanh Covid-19: Ghi nhận 3 trường hợp dương tính với nCoV

  • 31/03/2020 18:31
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Khổng Minh Tuấn cho biết, trong ngày 31-3, tại các trạm xét nghiệm dã chiến ở 4 điểm trên địa bàn TP, CDC đã tiến hành xét nghiệm nhanh với Covid -19 cho 753 trường hợp, trong đó phát hiện 3 mẫu dương tính với SARS-CoV-2.
Người dân được test nhanh Covid -19 ở trạm dã chiến, trường THCS Đống Đa sáng 31-3

Người dân được test nhanh Covid -19 ở trạm dã chiến, trường THCS Đống Đa sáng 31-3

Ông Khổng Minh Tuấn cho biết, tính đến 17h ngày 31-3, qua kết quả xét nghiệm 753 mẫu tại 4 điểm nêu trên, đã phát hiện 3 ca test dương tính với SAR-CoV-2. Đáng chú ý, đây là các trường hợp người dân sinh sống trên địa bàn quận Đống Đa.

Việc tổ chức xét nghiệm nhanh Covid - 19 là cụ thể hóa chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung tại cuộc họp Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội vào ngày 30-3, Hà Nội đã đề nghị một nhóm chuyên gia thiết kế để cung cấp cho thành phố 10 trạm xét nghiệm nhanh theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Mỗi trạm có diện tích là 3x3m, có điện, wifi, làm việc được 24/24. Kết quả xét nghiệm sẽ có trong 10 phút, thông qua việc lấy mẫu máu. Đây là cách mà Hàn Quốc đã làm, cho kết quả chính xác.

Các trạm xét nghiệm này đã được thiết lập ngay trong đêm 30-3 và được đặt tại phố Trần Đại Nghĩa (quận Hai Bà Trưng), trường Trung học cơ sở Đống Đa (quận Đống Đa), Công viên Bách Thảo (quận Ba Đình) và khu đô thị Thanh Hà (huyện Thanh Oai).

"Ngay sau khi có kết quả, chúng tôi đã chuyển 3 trường hợp này về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2 để tiếp tục theo dõi và cách ly. Mẫu bệnh phẩm của các trường hợp này sẽ được đưa về xét nghiệm trên hệ thống kỹ thuật xét nghiệm sinh học phân tử (Realtime RT-PCR) để khẳng định chắc chắn ca mắc Covid-19", ông Khổng Minh Tuấn cho biết.

Tin cùng chuyên mục