Hà Nội muốn cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư

  • 07/11/2013 12:21
  • 0 bình luận
  • Chính Trung
  • In bài
ANTĐ - Sáng nay, 7-11, UBND TP Hà Nội và Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức Lễ ký kết Biên bản hợp tác. 

Theo đó, hai bên cùng phối hợp triển khai các hoạt động về xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch để cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, môi trường sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; hỗ trợ doanh nghiệp trong và ngoài nước thúc đẩy các hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn Hà Nội, đặc biệt là tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn; xây dựng cộng đồng doanh nghiệp và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Hai bên cũng đã nhất trí về chương trình hợp tác năm 2013 và những năm tiếp theo. Cụ thể, hai bên xây dựng cơ chế trao đổi thông tin định kỳ hàng tháng, hàng quý để tuyên truyền, giới thiệu về tiềm năng, triển vọng đầu tư tại Hà Nội, quảng bá hình ảnh Thủ đô thông qua các diễn đàn trong nước và quốc tế, trên Website và các tạp chí của VCCI.

Hà Nội muốn cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư ảnh 1
Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Sửu và Phó Chủ tịch VCCI Phạm Gia Túc
ký biên bản hợp tác

Hà Nội sẽ tạo điều kiện để các Hội viên VCCI có cơ hội tham gia các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch chung của TP và VCCI vận động các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư kinh doanh tại Hà Nội thông qua các hoạt động của mình.

VCCI phối hợp và hỗ trợ UBND TP Hà Nội trong công tác kết nối doanh nghiệp với chính quyền địa phương; nghiên cứu, tìm hiểu nhu cầu phát triển sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Đặc biệt, VCCI và Hà Nội sẽ phối hợp thành lập Hội đồng Hiệp hội doanh nghiệp Thủ đô và Câu lạc bộ doanh nhân các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).

Trong quá trình thực hiện hai bên sẽ thường xuyên trao đổi thông tin, tạo mọi điều kiện để các tổ chức, cơ quan chuyên môn thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cùng các sở, ngành liên quan của và các Hiệp hội Doanh nghiệp của thành phố Hà Nội tổ chức thực hiện có hiệu quả các chương trình theo văn bản thoả thuận hợp tác.

Tin cùng chuyên mục