Hà Nội mong muốn mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực với Thái Lan

  • 21/01/2019 23:43
  • 0 bình luận
  • Lam Thanh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 21-1, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam Tanee Sangrat tới chào xã giao, trao đổi quan hệ hai nước và bàn phương hướng hợp tác trong tương lai.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp Đại sứ Thái Lan Tanee Sangrat

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp Đại sứ Thái Lan Tanee Sangrat

Tại buổi tiếp, Đại sứ Tanee Sangrat đã cảm ơn sự hỗ trợ của UBND TP Hà Nội đối với Đại sứ quán Thái Lan trong các hoạt động giao lưu, quảng bá văn hóa của nước này trên địa bàn Thủ đô thời gian qua. Đại sứ Thái Lan Tanee Sangrat cũng cho biết kế hoạch tổ chức một số sự kiện đặc sắc trong năm 2019 và mong tiếp tục được UBND TP Hà Nội tạo điều kiện thuận lợi. 

Sau khi nghe những phương hướng hợp tác giữa Hà Nội và Thái Lan mà Đại sứ Tanee Sangrat nêu ra, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định luôn ủng hộ các sự kiện giao lưu văn hóa, xúc tiến đầu tư, hội chợ giới thiệu các mặt hàng Thái Lan trên địa bàn, đồng thời bày tỏ mong muốn Đại sứ Thái Lan phát huy hiệu quả vai trò đặc biệt là cầu nối giữa hai nước, hai Thủ đô Hà Nội và các địa phương của Thái Lan.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhất trí với đề xuất của ngài Đại sứ và khẳng định Hà Nội mong muốn kết nghĩa với Thủ đô Bangkok; tin tưởng mối quan hệ này sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là văn hóa, xây dựng đô thị, du lịch, dịch vụ…

Tin cùng chuyên mục