Bí thư Thành ủy Hà Nội dự khai giảng năm học mới:

Hà Nội luôn quan tâm đầu tư về mọi mặt cho giáo dục

  • 05/09/2019 10:45
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Dự Lễ khai giảng năm học mới tại trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam sáng 5-9,  Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nhấn mạnh sự quan tâm đầu tư của thành phố đối với giáo dục và đề nghị thầy trò nhà trường cần phát triển mạnh mẽ hơn mô hình trường đào tạo song song quốc gia và quốc tế.

Bày tỏ niềm vui khi về dự Lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020 của thầy và trò Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội – Amsterdam, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải biểu dương những cá nhân tiêu biểu như học sinh Trần Bá Tân, xuất sắc giành Huy chương Vàng tại Kỳ thi Olympic Hóa Học quốc tế năm 2019 với  số điểm cao thứ 4 của kỳ thi, đồng thời đoạt giải Bài thực hành tốt nhất.

Em Trần Xuân Tùng, giành Huy chương Vàng kỳ thi Olympic Vật lý 2019, là thí sinh đạt thành tích tốt nhất của đội tuyển Việt Nam với tổng điểm bài thi nằm trong TOP 10 thế giới.

Em Nguyễn Mạnh Quân, đạt Huy chương Vàng với điểm nhất tuyệt đối kỳ thi Olympic Quốc tế Thiên văn học và Vật lý thiên văn...

Bí thư Thành ủy Hà Nội ấn tượng với thành tích của thầy trò trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam với tổng số 70 huy chương quốc tế và 100 giải quốc gia, góp phần cùng đoàn học sinh Thủ đô là nòng cốt trong các đội tuyển quốc gia tham dự các kỳ thi Olympic quốc tế.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải ấn tượng với thành tích nổi bật của thầy trò trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam (Ảnh: Lam Thanh)

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải ấn tượng với thành tích nổi bật của thầy trò trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam (Ảnh: Lam Thanh)

“Có được những thành quả đặc biệt xuất sắc ấy, là sự kết tinh truyền thống hiếu học của đất Kinh kỳ, Thăng Long – Hà Nội ngàn năm văn hiến, được tiếp nối và dày công vun đắp bởi trí tuệ, tâm huyết và trách nhiệm của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục của nhà trường nói riêng và toàn Thành phố nói chung.

Cùng với đó là sự quan tâm của các bậc phụ huynh, của các cấp, các ngành và quan trọng nhất là sự nỗ lực học tập, rèn luyện, sáng tạo của các thế hệ học trò” – Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nhấn mạnh.

Trước thềm năm học mới, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nhắn nhủ: “Thành phố luôn quan tâm đầu tư cho giáo dục về mọi mặt; tạo điều kiện và môi trường tốt nhất cho công tác dạy và học của các nhà trường.

Vì vậy, thành phố tin tưởng, mong muốn thầy trò trường Hà Nội – Amsterdam tiếp tục phát huy thế mạnh, tích cực đi đầu đổi mới, sáng tạo với chương trình đào tạo tiên tiến, mô hình đổi mới giáo dục hiệu quả, dẫn đầu cả nước về quy mô và chất lượng, phát triển mạnh mẽ hơn mô hình trường Trung học phổ thông chuyên đào tạo song song quốc gia và quốc tế, tạo sự lan tỏa trong hệ thống các trường chuyên của Quốc gia;

Chú trọng giáo dục văn hóa, nét đẹp ứng xử thanh lịch, văn minh đặc trưng tiêu biểu của người Tràng An; xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh, an toàn; xây dựng chiến lược đào tạo học sinh trở thành nhân tài của Thủ đô và cả nước”.

Bí thư Thành ủy đánh trống khai trường năm học mới 2019-2020 (Ảnh: Lam Thanh)

Bí thư Thành ủy đánh trống khai trường năm học mới 2019-2020 (Ảnh: Lam Thanh)

Trước sự quan tâm sâu sắc của các cấp lãnh đạo, bà Lê Thị Oanh, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam xác định với trọng trách đào tạo thế hệ trẻ Thủ đô trở nên tài năng hơn, năm học mới, nhà trường sẽ tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học và xây dựng môi trường giáo dục hiện đại, văn minh và an toàn.

Cùng với đó, nhà trường sẽ quản lý hiệu quả các nhân tố của quá trình dạy và học cũng như nghiên cứu khoa học và mở rộng hợp tác quốc tế, coi tiếp thu tiến bộ của giáo dục thế giới để phát triển năng lực và phẩm chất công dân Việt Nam là nhiệm vụ then chốt.

Năm học mới, thầy trò trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam hứa viết tiếp truyền thống rạng rỡ 34 năm của nhà trường

Năm học mới, thầy trò trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam hứa viết tiếp truyền thống rạng rỡ 34 năm của nhà trường

Thành tích đó tiếp tục làm rạng rỡ thêm truyền thống 34 năm xây dựng, phát triển của ngôi trường chuyên hàng đầu Thủ đô và đất nước, luôn sáng tạo và tiên phong trong đổi mới phương pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác giảng dạy và học tập; từ đó đã bồi dưỡng, đào tạo nhiều thế hệ học sinh giỏi, trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao cung cấp cho Thủ đô và đất nước, cùng với hệ thống các trường của Thành phố góp phần đưa uy tín và vị thế của ngành giáo dục Thủ đô lên tầm cao mới.

Hiệu trưởng Lê Thị Oanh cũng nhắn nhủ học sinh cố gắng rèn đức luyện tài với quyết tâm cao hơn, hãy trau dồi lối sống lành mạnh, khiêm nhường học hỏi, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, biết trân trọng cuộc sống của chính các em  và của tất cả mọi người.

Bước vào năm học mới, bà Lê Thị Oanh mong muốn học sinh của mình tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết và kêu gọi: “Các con cần thức dậy và bước ra khỏi nhà với đầy ắp những dự định. Hãy mạnh dạn thử nghiệm những sáng kiến mới mẻ và dám đặt quyết tâm thực hiện những ý tưởng khoa học táo bạo mà các con  ao ước được làm và thành công sẽ dần đến cùng những nỗ lực từng ngày.

Các con hãy làm thật nhiều việc tốt trong năm học mới này và nhiều năm sau nữa để làm thế giới của chúng ta ngày càng trở nên tốt đẹp hơn”.

Cũng trong sáng 5-9, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng đã dự lễ khai giảng, thăm, động viên các thầy, cô giáo và học sinh trường Trung học cơ sở Nguyễn Tri Phương (quận Ba Đình, Hà Nội) nhân dịp năm học mới 2019-2020.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng đánh trống khai giảng năm học mới tại trường THCS Nguyễn Tri Phương

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng đánh trống khai giảng năm học mới tại trường THCS Nguyễn Tri Phương

Sau khi dự lễ khai giảng với các thầy, cô giáo, học sinh trường Trung học cơ sở Nguyễn Tri Phương và đánh trống khai trường mở đầu năm học mới, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đã tới thăm các lớp học, thăm thư viện của nhà trường, đồng thời trao tặng sách cho nhà trường và các em học sinh nhân dịp năm học mới.

Ân cần thăm hỏi, động viên các thầy, cô giáo và các em học sinh, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng mong muốn nhà trường sẽ nỗ lực phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục vươn lên đạt thành tích cao trong dạy và học, góp phần tích cực vào sự nghiệp "trồng người" của quận Ba Đình và thành phố Hà Nội.

Cùng ngày, tại trường Trung học phổ thông Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội đã dự lễ khai giảng năm học 2019-2020 và cắt băng khánh thành công trình cải tạo, xây dựng nhà trường.

Lễ khai giảng năm học mới của Trường Trung học phổ thông Trần Nhân Tông diễn ra ngắn ngọn, trang trọng, ý nghĩa. Năm học này, nhà trường đón 666 học sinh lớp 10, nâng tổng quy mô học sinh toàn trường lên gần 1.800 em. 

Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc cắt băng khánh thành công trình nâng cấp trường THPT Trần Nhân Tông nhân dịp khai giảng năm học mới

Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc cắt băng khánh thành công trình nâng cấp trường THPT Trần Nhân Tông nhân dịp khai giảng năm học mới

Năm học 2019-2020, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt; chú trọng công tác giáo dục đạo đức, kỹ năng cho học sinh, phấn đấu trở thành một trong những đơn vị xuất sắc của ngành Giáo dục Thủ đô về chất lượng giáo dục.

Tin cùng chuyên mục