Hà Nội khai mạc Lễ hội ẩm thực Pháp với nhiều trải nghiệm đặc sắc

  • 10/01/2020 21:31
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Tối 10-1, UBND TP Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam đã khai mạc Lễ hội ẩm thực Pháp “Balade en France” tại khu vực tượng đài Vua Lý Thái Tổ.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và Đại sứ nước Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery t

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và Đại sứ nước Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery t

ham quan gian hàng tại lễ hội

Dự buổi lễ có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung; Đại sứ nước Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery.

Phát biểu khai mạc lễ hội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, đây là lần thứ hai sự kiện Lễ hội Pháp được tổ chức tại khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ, bên hồ Hoàn Kiếm để giới thiệu rộng rãi tới người dân Thủ đô, du khách trong nước và quốc tế về ẩm thực và các giá trị văn hóa của nước Pháp.

Thủ đô Hà Nội luôn giữ gìn truyền thống văn hóa đa dạng và giàu bản sắc sau hơn 1.000 năm tuổi. Văn hóa và ngôn ngữ Pháp là một phần quan trọng trong lịch sử phát triển của thành phố. Đến nay, văn hóa, ẩm thực và ngôn ngữ Pháp vẫn được nhiều người dân Hà Nội yêu mến, sử dụng và tiếp tục phổ biến, nhân rộng.

Ngoài ra, hai bên cũng triển khai nhiều dự án hợp tác bảo tồn văn hóa, tăng cường các hình thức truyền thông trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo và quảng bá văn hóa Pháp đến với người dân Thủ đô và cả nước.

Hà Nội khai mạc Lễ hội ẩm thực Pháp với nhiều trải nghiệm đặc sắc

Tiếp nối thành công của năm trước, lễ hội “Balade en France” năm nay giới thiệu tới người dân Việt Nam các món đặc sản nổi tiếng của nền ẩm thực “Balade en France” trứ danh cùng những hoạt động văn hóa, giải trí đặc sắc của nước Pháp với những trải nghiệm bất ngờ, thú vị và những kỷ niệm vô cùng đáng nhớ.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung hy vọng, qua lễ hội, khách tham quan có thể cảm nhận được sự chào đón và một tấm lòng Hà Nội dành cho đất nước Pháp thu nhỏ tại Việt Nam. Lễ hội diễn ra đến hết Chủ nhật 12-1.

Đại sứ Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery nhấn mạnh, thông qua sự kiện, quan hệ giữa hai nước sẽ được tăng cường. Ông cũng bày tỏ sự cảm ơn đối với UBND TP Hà Nội đã tạo điều kiện và hết lòng hỗ trợ để “Balade en France” diễn ra tốt đẹp. Đại sứ hy vọng, lễ hội sẽ để lại những ấn tượng tốt đẹp với người dân Hà Nội...

Tin cùng chuyên mục