Hà Nội: Khắc phục tình trạng vữa rơi xuống lớp học trong tháng 11

  • 27/10/2017 15:40
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Theo thông tin từ Sở GD-ĐT Hà Nội sáng 27-10, thành phố đã quyết định đẩy nhanh tiến độ xây mới phòng học trường THPT Trần Nhân Tông trước tình trạng cơ sở vật chất của trường này xuống cấp nghiêm trọng.

“Dự kiến sớm nhất là đầu tháng 11-2017, nhà trường sẽ được cấp kinh phí xây lại dãy phòng học và nâng cấp khu hiệu bộ ” - Hiệu trưởng trường THPT Trần Nhân Tông Phan Thanh Tùng cho biết. 

Như vậy, so với dự kiến ban đầu là trường chỉ có thể khởi công vào quý I năm 2018 thì thành phố đã đẩy nhanh việc phê duyệt kinh phí đầu tư kịp thời xử lý tình trạng phòng học quá xuống cấp, tiềm ẩn nguy cơ gây nguy hiểm đến sức khoẻ, tính mạng học sinh, giáo viên trong trường.  

Ngày 24-10, Báo ANTĐ đã đăng bài viết về tình trạng nguy hiểm khi thầy trò trường THPT Trần Nhân Tông phải đối mặt với nỗi lo sợ từ những mảng tường rơi xuống đầu. 

Hệ thống tường, trần nhiều phòng học trường THPT Trần Nhân Tông bị nứt vỡ nghiêm trọng

Hệ thống tường, trần nhiều phòng học trường THPT Trần Nhân Tông bị nứt vỡ nghiêm trọng

Liên tiếp trong các ngày giữa và cuối tháng 10, do thời tiết mưa kéo dài, nhiều mảng vữa lớn trên trần phòng học lớp 12A2, 12A3 rơi xuống lớp học. May mắn là khi xảy ra hiện tượng này, các em học sinh đang ở ngoài sân trường học thể dục.

Để hạn chế nguy cơ này, nhà trường đã chọc những điểm tường bị rạn nứt, có khả năng rơi, lở. Tuy nhiên đây không thể coi là biện pháp hiệu quả và triệt để. Biên bản đánh giá của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho thấy, nhiều phòng học tại đây không đảm bảo an toàn.

Cũng theo thầy Tùng, trường đã xuống cấp từ năm 2010. Đến năm 2013, nhà trường và Sở GD-ĐT Hà Nội xây dựng kế hoạch tu bổ, xây dựng và trình lên UBND TP Hà Nội với nguồn vốn từ ngân sách TP. 

Thầy và trò nhà trường đều bày tỏ: “Chúng tôi hy vọng trường sớm được tu bổ, xây dựng để cơ sở vật chất đảm bảo chất lượng dạy và học, đặc biệt là sự an toàn của học sinh và giáo viên tại trường” - ông Tùng chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục