Hà Nội: Đề nghị nhân dân cùng giám sát chặt những trường hợp cách ly tại nhà

  • 17/03/2020 14:36
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Gia Lâm và quận Long Biên, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn đề nghị phải giám sát chặt chẽ những trường hợp cách ly tại gia đình và nâng cao ý thức của mỗi người…
Người dân được kiểm tra thân nhiệt khi đến trụ sở cơ quan ở quận Long Biên

Người dân được kiểm tra thân nhiệt khi đến trụ sở cơ quan ở quận Long Biên

Sáng nay, 17-3, Đoàn kiểm tra số 4 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện Gia Lâm và quận Long Biên.

Qua kiểm tra cho thấy, tính đến ngày 16-3, trên địa bàn huyện Gia Lâm không có trường hợp nào dương tính với Covid-19; có 13 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân (F1), trong đó có 10 trường hợp đang cách ly tại bệnh viện và 3 trường hợp cách ly tại nhà.

Còn tại quận Long Biên, tính đến hết ngày 16-3, quận đã điều tra, rà soát 961 trường hợp trên địa bàn liên quan đến phòng chống dịch Covid-19, trong đó có 96 trường hợp F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính; F2 có 430 trường hợp… được tổ chức cách ly y tế.

Các biện pháp khác trong phòng chống dịch Covid-19 như thành lập Ban chỉ đạo, tổ chống dịch cơ động, khử khuẩn vệ sinh môi trường… cũng đều được 2 quận, huyện này triển khai khá nghiêm túc.

Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn phát biểu tại buổi kiểm tra ở huyện Gia Lâm

Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn phát biểu tại buổi kiểm tra ở huyện Gia Lâm

Tại buổi kiểm tra, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn nhấn mạnh, trước diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19, thành phố đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cho công tác phòng chống dịch bệnh nên đến nay đang kiểm soát tốt tình hình.

Trưởng đoàn kiểm tra số 4 của Thường trực Thành ủy Hà Nội đề nghị huyện Gia Lâm và quận Long Biên tiếp tục làm tốt làm tốt hơn công tác phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian tới, không được phép lơ là, chủ quan.

Trong đó, các địa phương cần chủ động xây dựng kịch bản, tổ chức tập huấn, diễn tập, trong đó ngành y tế là đơn vị chủ trì để hướng dẫn, kiểm tra. Mỗi một khu dân cư đều phải có phương án và chủ động các kế hoạch tổ chức cách ly theo các cấp độ.

Đặc biệt, cần tiếp tục giám sát chặt chẽ về điều kiện, tiêu chuẩn đối với những trường hợp cách ly tại gia đình phòng dịch Covid-19 theo quy định, nhất là phải có cam kết, có sự hướng dẫn, kiểm tra hàng ngày của các lực lượng chức năng, cán bộ y tế và có sự giám sát của cộng đồng.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị mỗi người dân, trước hết là mỗi chi bộ, đảng viên cần nêu cao ý thức phòng chống dịch bệnh, tự giác cách ly khi cần thiết nhằm ngăn ngừa dịch lây lan. Mặt khác, các địa phương cần chăm lo để duy trì cuộc sống cho dhân dân và các hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tin cùng chuyên mục