Hà Nội: Cột điện bốc cháy sáng rực cả phố Trúc Khê

  • 03/01/2014 13:44
  • 0 bình luận
  • Chu Lương
  • In bài
ANTĐ -Sau vài tiếng lẹt đẹt, trụ điện bỗng nhiên phát nổ như sấm và ngọn lửa nhanh chóng bốc lên dữ dội, sáng rực cả một khu phố khiến người dân bị một phen khiếp vía.
Hà Nội: Cột điện bốc cháy sáng rực cả phố Trúc Khê ảnh 1
Trụ điện bốc cháy dữ dội khiến người dân được phen hoảng loạn

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào lúc 8h30 tối qua (2-1), tại trụ điện đối diện số nhà 76, phố Trúc Khê, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội. Theo nhiều người dân chứng kiến cho biết, sau khi nghe vài tiếng lẹt đẹt, rồi một tiếng nổ lớn, ngọn lửa nhanh chóng bốc lên. Mặc dù một số hộ dân xung quanh đã nhanh chóng lấy bình chữa cháy mini dập lửa, nhưng do ngọn lửa nhanh chóng lan ra nên không thể nào dập được. Chỉ sau vài phút, ngọn lửa đã bao trùm trụ điện, mấy cây sấu trồng gần đó cũng bị cháy lan. Do trụ điện nằm rất gần nên 3 ngôi nhà gần đó nên nguy cơ bị cháy cao, khiến cả khu phố và nhiều người đi đường náo loạn.
Hà Nội: Cột điện bốc cháy sáng rực cả phố Trúc Khê ảnh 2
Chưa đầy 10 phút kể từ khi Cảnh sát PCCC có mặt, ngọn lửa đã bị khống chế hoàn toàn

Nhận được tin báo, Sở Cánh sát Phòng cháy chữa cháy Hà Nội đã kịp thời huy động 2 xe cứu hoả cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để không chế vụ hỏa hoạn. Chưa đầy 10 phút sau, ngọn lửa đã bị khống chế hoàn toàn. Rất may vụ hỏa hoạn đã không gây thiệt hại về người.

Nguyên nhân ban đầu được xác định, đám cháy bùng phát do mớ dây trên cột quá nhiều, bị hở và cọ xát gây chập cháy. Đây không phải lần đầu tiên cột điện bùng cháy kiểu này, trước đó đã có những vụ cháy tương tự xảy ra tại phố Châu Long, Hồ Tùng Mậu...

Tin cùng chuyên mục