Hà Nội chuẩn bị lấy ý kiến nhân dân về dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVII

  • 25/02/2020 15:29
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Dự kiến trong khoảng 1 tháng, từ 30-4 đến 30-5 tới đây, Hà Nội sẽ công bố công khai dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội XVII Đảng bộ Thành phố để lấy ý kiến góp ý của nhân dân.
Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu tại Hội nghị tập huấn về công tác tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp

Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu tại Hội nghị tập huấn về công tác tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp

Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu tại Hội nghị tập huấn về công tác tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng vừa ký ban hành Kế hoạch số 177-KH/TU về việc thảo luận, góp ý vào dự thảo văn kiện đại hội đại biểu lần thứ XVII của Đảng bộ Thành phố.

Theo đó, với mục tiêu phát huy dân chủ, trách nhiệm, tập trung trí tuệ của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân thủ đô, tới đây Thành ủy Hà Nội sẽ công bố dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội XVII Đảng bộ Thành phố để tổ chức các hội nghị lấy ý kiến cũng như lấy ý kiến đóng góp của nhân dân.

Các hoạt động này được thành phố xác định là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, đồng thời nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm, tạo sự đồng thuận của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với chủ trương, định hướng phát triển Thủ đô trong giai đoạn tới.

Cụ thể, dự kiến từ ngày 9-3 đến 7-4-2020, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội sẽ tổ chức 7 hội nghị lấy ý kiến góp ý của các giới, các ngành vào dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội XVII Đảng bộ Thành phố, như: Hội nghị lấy ý kiến của các văn nghệ sĩ, các nhà khoa học, trí thức, chức sắc tôn giáo Thủ đô; hội nghị lấy ý kiến của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị xã hội; Hội nghị lấy ý kiến của đại diện một số doanh nghiệp trên địa bàn…

Đặc biệt, Hà Nội cũng sẽ công bố những nội dung cơ bản của dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội XVII Đảng bộ Thành phố trên Báo Hà nội mới, Đài Phát thanh – Truyền hình Hà Nội, Cổng Thông tin điện tử Thành phố và các báo của Thành phố để lấy ý kiến rộng rãi của nhân dân Thủ đô.

Thời gian công bố và lấy ý kiến góp ý của nhân dân từ ngày 30-4 đến 30-5-2020. Thời gian tổng hợp ý kiến góp ý hoàn thành trước 15-6-2020.

Cùng đó, đại hội các Đảng bộ trực thuộc Thành ủy cũng sẽ thảo luận và tổng hợp ý kiến góp ý vào dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội XVII Đảng bộ Thành phố; tổng hợp ý kiến góp ý hoàn thành trong tháng 8-2020.

Tin cùng chuyên mục