Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội: Công tác nhân sự đại hội cần tuân thủ quy trình 5 bước

  • 24/02/2020 16:54
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Làm việc với Đảng ủy VNPT Hà Nội về công tác chuẩn bị tổ chức đại hội Đảng bộ các cấp, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn lưu ý, trong công tác nhân sự cần tuân thủ chặt chẽ quy trình 5 bước…
Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn làm việc với Đảng ủy VNPT Hà Nội

Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn làm việc với Đảng ủy VNPT Hà Nội

Chiều nay, 24-2, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn dẫn đầu Đoàn công tác số 5 của Ban Thường vụ Thành ủy làm việc với Đảng uỷ VNPT Hà Nội về công tác chỉ đạo Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Theo báo cáo của Đảng uỷ VNPT Hà Nội, để tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XV Đảng bộ VNPT Hà Nội, Đảng uỷ đã thành lập 3 tiểu ban và 7 tổ công tác để theo dõi, chỉ đạo Đại hội các chi bộ, Đảng bộ cơ sở trực thuộc.

Tính đến thời điểm này, đã có 3/142 chi bộ tổ chức xong Đại hội. Đảng uỷ VNPT Hà Nội cũng đã lựa chọn Đảng bộ Trung tâm Công nghệ thông tin để tổ chức Đại hội điểm ở cấp cơ sở. Về tiến độ, dự kiến đại hội cơ sở của Đảng bộ VNPT Hà Nội hoàn thành trước 30-6; Đại hội Đảng bộ VNPT Hà Nội hoàn thành trước ngày 18-8-2020.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn đánh giá cao những kết quả mà VNPT Hà Nội đã đạt được thời gian qua trong công tác kinh doanh cũng như thực hiện các nhiệm vụ chính trị của thành phố.

Tuy nhiên, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng phê bình, đề nghị VNPT Hà Nội rút kinh nghiệm trong việc chuẩn bị công tác đại hội đảng các cấp kỹ hơn, nhất là sớm tổ chức tập huấn cho các chi bộ, đảng bộ để tránh lúng túng. Đồng thời, phải đẩy nhanh việc tổ chức đại hội chi bộ, đảng bộ trực thuộc cũng như tổ chức Đại hội lần thứ XV sớm hơn, mốc tối đa là đầu tháng 7-2020.

Đi vào vấn đề cụ thể trong chuẩn bị đại hội đảng bộ của VNPT Hà Nội, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn lưu ý nội dung Báo cáo chính trị phải có đổi mới trong nhận định, đánh giá, xác định mục tiêu và điều quan trọng là phải có phương pháp cụ thể hóa nghị quyết đại hội vào công tác của đơn vị.

Riêng về công tác nhân sự, cần tuân thủ quy trình 5 bước (theo Chỉ thị của Trung ương và hướng dẫn của Thành ủy Hà Nội) đối với nhân sự khóa cũ cũng như nhân sự mới bổ sung, nỗ lực hoàn thành công tác nhân sự trong tháng 5-2020.

Ngoài ra, Phó Bí thư Thành ủy đề nghị VNPT Hà Nội cần bảo đảm an ninh, an toàn mạng lưới công nghệ thông tin trong hoạt động của đơn vị cũng như việc phục vụ các nhiệm vụ chính trị của thành phố và Trung ương.

Tin cùng chuyên mục