Xe+

Hà Nội: Cảnh sát giao thông mở rộng diện xử lý người điều khiển phương tiện, vi phạm nồng độ cồn ra các tuyến vành đai

  • 03/01/2020 16:29
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Quá trình kiểm tra trên đường Tố Hữu, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an Hà Nội phát hiện nam tài xế điều khiển xe ô tô có nồng độ cồn 0,556 miligam/lít khí thở. Tài xế đã bị lập biên bản với mức phạt 35 triệu đồng, tước GPLX 23 tháng, tạm giữ phương tiện...

Trưa 3-1, cùng với các đội địa bàn, Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 7, Phòng CSGT Công an Hà Nội tiếp tục xử lý vi phạm giao thông theo Luật phòng, chống tác hại của rượu bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP trên đường Tố Hữu, quận Hà Đông.

Lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Cụ thể, khi kiểm tra nam tài xế N.Đ.H (ở quận Hà Đông) điều khiển xe ô tô, kết quả đo nồng độ cồn của người này là 0,556 miligam/lít khí thở. Anh H. thừa nhận đang uống rượu bia, có người gọi điện thoại nên vội vàng lái xe đi!

Lực lượng công an kiểm tra nồng độ cồn nam tài xế điều khiển xe ô tô

Lực lượng công an kiểm tra nồng độ cồn nam tài xế điều khiển xe ô tô

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản ghi nhận lỗi vi phạm của anh H. Theo một cán bộ Đội CSGT số 7, đối với nồng độ cồn 0,556 miligam/lít khí thở, anh H. sẽ bị áp mức phạt hành chính 35 triệu đồng, tước GPLX 23 tháng, tạm giữ phương tiện.

Ngoài trường hợp của anh H, tổ công tác CSGT cũng đã kiểm tra và phát hiện anh  Vũ Q. D. điều khiển xe máy có nồng độ cồn mức 0,262 miligam/lít khí thở. CSGT lập biên bản vi phạm, với lỗi này anh D. sẽ bị xử phạt 4,5 triệu đồng, tước GPLX 17 tháng và tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Theo chỉ huy Đội CSGT số 7, trong buổi trưa 3-1, tổ công tác của đơn vị đã tiến hành kiểm tra và lập biên bản xử lý 4 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, trong đó có một tài xế điều khiển xe ô tô có nồng độ lên đến 0,556 miligam/lít khí thở. Thời gian tới, đơn vị sẽ phối hợp với các lực lượng tổ chức tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Tin cùng chuyên mục