Hà Nội: Bắt đầu bàn giao 750 người về nhà sau cách ly 14 ngày tại trường Quân sự

  • 10/03/2020 11:47
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 10/3, lãnh đạo Phòng Tuyên huấn, Cục Chính trị, Bộ Tư lệnh Thủ đô cho biết, bắt đầu từ hôm nay 10/3, Trường Quân sự - Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội chính thức bàn giao 750 công dân sau 14 ngày cách ly.
Các công dân sau cách ly sẽ được bàn giao về nhà từ hôm nay

Các công dân sau cách ly sẽ được bàn giao về nhà từ hôm nay

Tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 TP, lãnh đạo Bộ Tư lệnh Thủ đô cho biết, bắt đầu từ 10-3, sẽ có khoảng 1.800 người hết thời gian cách ly 14 ngày (có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2).

Riêng tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội (Sơn Tây, Hà Nội) đã tiếp nhận tổng số 752 người, bao gồm 749 người từ Hàn Quốc trở về, 1 người về từ Trung Quốc và 2 người Việt Nam tự nguyện vào cách ly. Trong đó, người cao tuổi nhất hiện đã 56 tuổi, nhỏ tuổi nhất mới chỉ 6 tháng tuổi.

Tại đây, các công dân từ vùng dịch trở về được cách ly tại 2 khu nhà biệt lập. Nhà trường đã điều động 5 cán bộ quân y, hơn 30 người phục vụ trực tiếp cùng nhiều lực lượng phục vụ vòng trong, vòng ngoài... Toàn bộ những người được cách ly và các y, bác sĩ, cán bộ, chiến sĩ sẽ ăn ngủ và làm việc tại đây, không được phép ra ngoài trong suốt thời gian cách ly.

Công dân nước ngoài và Việt Nam được cách ly tại đây đều cảm thấy thoải mái, và cảm ơn sự chăm sóc chu đáo của các lực lượng chức năng.

Việc bàn giao công dân sau 14 ngày cách ly trong Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 10/3 đến 12/3. Đáng chú ý, trong ngày 10/3, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội sẽ bàn giao các công dân đang được cách ly tại Trung đoàn 59 (Chương Mỹ, Hà Nội).

Việc bàn giao sẽ được tiến hành theo nguyện vọng đăng ký của các công dân. Từ các địa chỉ đăng ký, Bộ Tư lệnh Thủ đô sẽ phối hợp, cử lực lượng chở công dân ra các bến xe như: Mỹ Đình, Sơn Tây, Yên Nghĩa, Nước Ngầm... ra sân bay Nội Bài để các công dân trở về các địa phương…

Tin cùng chuyên mục