Hà Nội: 77 doanh nghiệp nợ thuế 1.800 tỷ đồng

  • 17/09/2013 11:42
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài
ANTĐ - Cục Thuế TP Hà Nội vừa công bố danh sách 77 doanh nghiệp chây ỳ, nợ đóng thuế.
Hà Nội: 77 doanh nghiệp nợ thuế 1.800 tỷ đồng

Có doanh nghiệp con số nợ thuế lên tới hàng trăm tỷ đồng

Theo thống kê của Cục thuế TP Hà Nội, số tiền nợ đọng của 77 doanh nghiệp lên đến 1.800 tỷ đồng. Trong đó, các doanh nghiệp thuộc diện quản lý thuế của Phòng kiểm tra thuế số 6 có mức nợ hơn 811 tỷ đồng.

Nhiều doanh nghiệp lớn cũng xuất hiện trong danh sách nợ thuế. Cụ thể, Tập đoàn công nghiệp tầu thủy Việt Nam - Công ty TNHH MTV nợ hơn 105 tỉ đồng; Công ty Cổ phần Cầu 12-Cienco 1 có số tiền nợ đọng là trên 81 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Viglacera Hà Nội với trên 70 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Cavico cầu hầm nợ hơn 68 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Tập đoàn Điện tử Công nghiệp Việt Nam nợ hơn 52 tỷ đồng và Công ty trách nhiệm hữu hạn Xây lắp và Vật liệu công nghiệp với trên 34 tỷ đồng...

Liên quan tới vấn đề nợ thuế, đại diện Bộ Tài chính cho biết, danh sách các doanh nghiệp đã công bố phần lớn đều là các đơn vị có nợ đọng thuế kéo dài, chây ì hoặc vi phạm pháp luật về thuế. Thậm chí có những doanh nghiệp có khả năng nhưng lại cố tình không nộp, dây dưa kéo dài. Đối với trường hợp này, cơ quan thuế sẽ kiên quyết truy thu, kể cả giải pháp cưỡng chế.

Tin cùng chuyên mục