Hà Nội: 3 xe tải vi phạm nhiều lỗi bị phạt đến hơn 80 triệu đồng

  • 02/06/2020 16:33
  • 0 bình luận
  • Hạ Linh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 2-6, Đội Thanh tra giao thông vận tải quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết đang hoàn tất thủ tục, hồ sơ xử phạt hành chính hơn 80 triệu đồng đối với 3 phương tiện xe ô tô tải vi phạm một số lỗi.

Trước đó, thực hiện kế hoạch cao điểm xử lý xe quá khổ quá tải trong tháng 6-2020 của Thanh tra Sở giao thông vận tải Hà Nội, tối 1-6, Đội Thanh tra giao thông vận tải quận Cầu Giấy đã tổ chức lực lượng tiến hành tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm.

Đội Thanh tra giao thông vận tải quận Cầu Giấy xử lý các trường hợp vi phạm trong tối 1-6

Đội Thanh tra giao thông vận tải quận Cầu Giấy xử lý các trường hợp vi phạm trong tối 1-6

Khoảng 22h tối cùng ngày, tổ công tác của Đội Thanh tra giao thông vận tải quận Cầu Giấy làm nhiệm vụ trên tuyến đường Phạm Hùng (quận Cầu Giấy) đã phát hiện, kiểm tra 3 phương tiện xe tải vi phạm một số lỗi.

Cụ thể, xe tải BKS  29C-85742 do tài xế Đinh Hồng V điều khiển đã vi phạm lỗi đi vào đường cấm, không giấy phép lái xe, không giấy đăng ký xe, không kiểm định, không bảo hiểm dân sự. Ngoài ra xe tải BKS 90C-05599 do tài xế Đinh Văn T điều khiển cũng vi phạm chở quá tải hơn 150%, không giấy phép lái xe, không đăng ký xe. Đối với hai trường hợp này, tổ công tác đã lập biên bản, tạm giữ xe đến 7 ngày, đồng thời căn cứ các lỗi vi phạm tài xế và chủ phương tiện có thể bị phạt đến hơn 40 triệu đồng đối với mỗi xe.

Nhiều phương tiện bị kiểm tra, xử lý các lỗi lên đến hơn 40 triệu đồng/ xe

Nhiều phương tiện bị kiểm tra, xử lý các lỗi lên đến hơn 40 triệu đồng/ xe

Cũng trong tối 1-6, tổ công tác cũng đã xử lý phương tiện xe ô tải do anh H.T. H điều khiển với lỗi làm rơi đất ra đường giao thông số tiền 3 triệu đồng.

Theo Chỉ huy Đội Thanh tra giao thông vận tải quận Cầu Giấy, trong quá trình làm nhiệm vụ xử lý các vi phạm, nhiều tài xế cố tình trốn tránh kiểm tra bằng nhiều hình thức như khóa cửa xe bỏ đi, gọi điện cầu cứu, không xuất trình giấy tờ....thậm chí chây ỳ trong nhiều giờ đồng hồ. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ các lực lượng đã xử lý nghiêm vi phạm theo đúng quy định, đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Tin cùng chuyên mục