Hà Nội: 107 công nhân ngộ độc thực phẩm nghi do ăn rau cải

  • 08/04/2015 18:00
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTĐ -Sau bữa cơm trưa và tối ngày 7-4, đêm cùng ngày, đến sáng nay, 8-4, tổng cộng 107 công nhân của Công ty thời trang Star của Singgapore (thuộc KCN Chương Mỹ, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) phải nhập viện ồ ạt với các biểu hiện ngộ độc thực phẩm.
Chiều 8-4, bác sĩ Đặng Trần Chiến, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ cho biết, từ 22h đêm ngày 7-4 có 6 công nhân của Công ty thời trang Star nhập viện với biểu hiện buồn nôn, đau bụng, đi ngoài. Đến khoảng 8h30 sáng 8-4, có thêm 101 công nhân của công ty này tiếp tục nhập viện.
Các bệnh nhân ngộ độc thực phẩm được điều trị tại BV huyện Chương Mỹ

Các bệnh nhân ngộ độc thực phẩm được điều trị tại BV huyện Chương Mỹ

Các bệnh nhân ngộ độc thực phẩm được điều trị tại BV huyện Chương Mỹ
107 bệnh nhân nhập viện đều trong tình trạng tỉnh táo, không có trường hợp nặng. Qua chẩn đoán bước đầu các công nhân là bị đau bụng do rối loạn tiêu hóa.

Được biết, các công nhân đều ăn 2 bữa trưa và tối tại công ty. Tất cả 107 công nhân khi có biểu hiện bệnh đều từ công ty vào thẳng Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ. Sau khi được các bác sĩ tại bệnh viện theo dõi, kiểm tra tình hình sức khoẻ, 70 trường hợp đã ổn định và được xuất viện. Dự kiến, 37 trường hợp còn lại sẽ xuất viện trong chiều nay, 8-4.

Ngay khi nhận được thông tin, Chi Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm Hà Nội đã có mặt kịp thời để phối hợp với bệnh viện và các đơn vị liên quan xử lý và điều tra xác minh nguyên nhân của sự việc trên.

Nghi ngờ nguyên nhân có thể là do ngộ độc thực phẩm, ông Trần Ngọc Tụ, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Hà Nội cho biết, hiện tại Chi cục đã tiến hành lấy mẫu phân các ca bệnh và mẫu thức ăn lưu lại công ty để xét nghiệm, làm rõ nguyên nhân.

Theo TS Hoàng Đức Hạnh, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội, nguyên nhân gây ngộ độc nghi ngờ là món rau cải. Đây là vụ ngộ độc thực phẩm đầu tiên xảy ra ở khu công nghiệp tại Hà Nội với số lượng lớn công nhân nhập viện.

Tin cùng chuyên mục